Trong ngày làm lễ xuất quân cho mùa giải mới, lãnh đạo của Shimizu tuyên bố CLB này sẽ quyết tâm chen chân vào nhóm 4 đội dẫn đầu, qua đó giành suất tham dự AFC Champions League. Tuy nhiên, khi mùa giải trôi qua gần nửa chặng đường, đã có nhiều người hiểu ra rằng mục tiêu của Shimizu chỉ mang tính khích lệ tinh thần.

Sau 13 trận đã đấu, Shimizu mới tích lũy được 15 điểm và tụt xuống đứng thứ 11 trong danh sách 18 CLB tham dự J1.League. Không những rời quá xa tham vọng ban đầu, đội chủ nhà lúc này thậm chí còn đối mặt với nguy cơ tụt xuống vị trí cầm đèn đỏ khi chỉ nhiều hơn vỏn vẹn 2 điểm. Sự tự tin ngày càng mất đi cũng là lúc Shimizu tụt dốc không phanh.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Liên tiếp 2 vòng gần đây đều chứng kiến đội chủ nhà bị đánh bại. Nếu như việc rời sân Hiroshima với 2 bàn tay trắng còn có thể thông cảm khi đối thủ quá mạnh với phong độ cao, nhưng việc thua cách biệt 1-3 trước Sagan Tosu trong hoàn cảnh chơi hơn người là điều khó bào chữa. Nó thể hiện sự bất lực và bế tắc ở thời điểm hiện tại của Shimizu.

Trong khi đó, Shonan Bellmare mới là những người chiếm ưu thế nếu nhìn vào lịch sử đối đầu gần đây giữa 2 đội. Cụ thể, dù luôn bị coi là chiếu dưới nhưng Shonan Bellmare lại toàn thắng cả 2 lần giáp mặt vừa qua. Đáng hy vọng hơn cho đội khách khi họ đều bất bại cả 3 chuyến hành quân xa vừa qua.

Dự đoán kết quả Shimizu vs Shonan Bellmare: 1-2