Ở trận lượt đi, dù phải đá trên sân khách nhưng Urawa Reds lại bất ngờ thảm bại 0-2 một cách thất vọng. Nhiều trụ cột của Urawa Reds bị đánh giá chủ quan và thiếu tinh thần tôn trọng đối thủ và đến khi họ nỗ lực sửa sai thì mọi chuyện đã trở nên quá muộn. Nhưng tất nhiên 2 bàn không phải là khoảng cách quá lớn, nhất là khi Ventforet Kofu phải hành quân đến sân khách trong trận đấu quyết định chiều nay.

Nhìn vào thành tích đối đầu từ trước đến nay cho thấy việc phải hành quân đến sân Urawa Reds luôn là nỗi sợ hãi cho Ventforet Kofu. Họ chưa từng thắng trong lịch sử giáp mặt với Urawa Reds, trong đó thất bại tới 5/8 trận gần nhất. Điều quan trọng với Ventforet Kofu lúc này là họ không còn tính bất ngờ như trước trận lượt đi. Những mảng miếng tấn công và phương án phòng ngự đã ít nhiều lộ diện và trở nên dễ bắt bài hơn.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Bởi thực chất, nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm ở những trận đấu mang tính quyết định là điều mà Ventforet Kofu còn phải học hỏi rất nhiều so với Urawa Reds. Đội khách còn phải cân nhắc đáng kể về mục tiêu của họ tại giải đấu này khi bị chỉ trích có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích khi quay lại sân chơi chính Hạng 2 Nhật Bản. Do đó, không bất ngờ khi Urawa Reds lội dòng nước ngược vào tứ kết.

Dự đoán kết quả Urawa Reds vs Ventforet Kofu: 3-0