Cùng với sức hút đáng kể từ Ligue 1 mang lại khi giải đấu hàng đầu nước Pháp đang sở hữu nhiều ngôi sao lớn, Ligue 2 cũng ngày càng nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu. Ở mùa giải năm nay, Hạng 2 Pháp vẫn là sự góp mặt của 20 CLB với 3 suất thăng hạng (2 trực tiếp và 1 vé vớt sau vòng play-ofs). Phía dưới đội đứng cuối xuống hạng và đội đứng thứ 3 từ dưới lên đá play-offs để tranh suất ở lại.

Ở vòng đầu, Ligue 2 tiếp tục giữ được đặc trưng thường thấy khi phần lớn các trận đấu diễn ra theo kịch bản chặt chẽ với ít bàn thắng được ghi. Cụ thể, trong 10 trận, chỉ có 2 trận kết thúc với tổng số 3 bàn trở lên và có tới 8 đội chưa có bàn thắng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Riêng với Sochaux, nếu tính từ cuối mùa trước đến nay, đội bóng này đã trải qua liên tiếp 6 trận ở giải Hạng 2 chỉ biết đến hòa và thua. Với thành tích nghèo nàn như vậy, đội chủ nhà đang chịu khá nhiều sức ép. Nhưng ngược lại, Valenciennes vừa có khởi đầu như mơ khi giành chiến thắng 3-1 trước Auxerre. Đội khách cũng là những người ghi được nhiều bàn nhất sau vòng 1.

Dự đoán kết quả Sochaux vs Valenciennes: 0-2