Trận đấu này diễn ra giữa 2 đội có hoàn cảnh trái ngược. Monaco cần chiến thắng để cán đích ở vị trí Á quân khi chỉ hơn đối thủ cạnh tranh phía dưới là Lyon 2 điểm. Bên phía đối diện, Troyes đã bị đẩy vào thế đường cùng khi đứng thứ 2 từ dưới lên với 33 điểm sau 37 vòng. Thắng và chờ đợi Toulouse mất điểm để Troyes có thể ở lại sân đấu cao nhất của bóng đá Pháp.

Ligue 1 năm nay có quy định đội đứng thứ 3 từ dưới lên vẫn có thể trụ hạng khi trải qua vòng play-offs với đại diện của Ligue 2. Thế nên, suất xuống hạng trực tiếp chỉ còn lại 2 đội, Troyes vẫn còn cơ hội khi ít hơn vị trí thứ 18 duy nhất 1 điểm. Về lý thuyết, đây là trận đấu khó khăn mà đội chủ nhà sẽ trải qua. Nhưng nếu nhìn vào phong độ ở giai đoạn nước rút vừa qua, Monaco không phải địa chỉ đáng tin cậy cho giới đầu tư.

Trong tổng cộng 8 trận gần nhất ở mọi giải đấu trong nước, Monaco đã có tới 5 lần không giành chiến thắng cả về chuyên môn lẫn chỉ số châu Á là minh chứng rõ ràng nhất. Sự tập trung và nhiều trụ cột đã tính chuyện tương lai chính là yếu tố khiến đội bóng Công quốc trở nên sa sút ở giai đoạn cuối. Trong khi đó, Troyes đã thể hiện sự cố gắng khi vừa đáp ứng được sự kỳ vọng trên phương diện chỉ số đặc biệt ở 4/5 trận gần nhất.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thông tin lực lượng:

Troyes: Không có sự phục vụ của Dingome, Darbion do chấn thương.

Monaco: Andrea Raggi bị treo giò. Benaglio, Keita, Jovetic, Ghezzal vắng mặt do chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Nhận định bóng đá Troyes vs Monaco, 02h00 ngày 20/5

Dự đoán kết quả Troyes vs Monaco: 3-1