Đội tuyển Nữ Anh vượt qua vòng bảng tại World Cup 2019 khá dễ dàng với 3 chiến thắng trước các đối thủ không quá mạnh là Nữ Scotland (2-1), Nữ Argentina(1-0) và Nữ Nhật Bản (2-0). Tại vòng knock-out Nữ Anh tiếp tục thắng một cách thuyết phục Nữ Camerron (3-0) và nữ Na Uy với cùng tỷ số. Tuy nhiên tại bán kết họ đã vấp phải đối thủ quá mạnh là ĐT Nữ Mỹ đồng thời cũng là ứng cử viên số 1 của giải đấu và đành chịu thất thủ với tỷ số 1-2.

Nữ Thụy Điển gặp phải ĐT Nữ Mỹ khi cùng chung bảng và chịu thua với tỷ số 0-2. Đây cũng là trận thua duy nhất của họ trước khi bước vào trận bán kết. Thắng Nữ Chile 2-0, thắng nữ Thái Lan 5-1. Tại vòng 1/8 thắng tiếp Nữ Canada 1-0 và thắng Nữ Đức 2-1 tại tứ kết. Tại bán kết họ đành phải dừng bước trước nữ Hà Lan ở hiệp phụ.

Rõ ràng cả hai đội bước vào trận đấu tranh huy chương đồng với đầy tiếc nuối sau trận bán kết, và ĐT Nữ Anh được đánh giá cao hơn khi họ hơn đối thủ tới 6 bậc trên bảng xếp hạng mới đây của FIFA. Tuy nhiên với đội bóng đã từng loại cả nữ Canada và nữ Đức thì điều bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Thành tích đối đầu

Nhận định Nữ Anh vs Nữ Thụy Điển, 22h ngày 6/7 (World Cup 2019)

TLCA: 0:3/4

O/U: 2 3/4

Dự đoán: Nữ Anh vs Nữ Thụy Điển 1-1