Trước khi World Cup diễn ra, đội tuyển nữ Jamaica cũng đã thi đấu 5 trận giao hữu kể từ đầu năm 2019 và có kết quả khá tốt. Thắng nữ Chile (1-0 và 3-2) hòa nữ Nam Phi (1-1), thắng nữ Panama (3-1) trước khi để thua nữ Scotland (2-3).  Tuy nhiên ngay ở trận đấu đầu tiên của bảng C tại World Cup họ đã bị ĐT nữ Brazil hạ gục 3 bàn không gỡ.

Trong khi đó nữ Italia có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho WC lần này khi thi đấu giao hữu rất nhiều trong năm nay. Trong 9 trận đã đấu nữ Italia giành chiến thắng tới 7 trận, hòa trước nữ Ba Lan (1-1) và chịu thất thủ trước nữ Triều Tiên ở loạt penalty sau khi đã hòa 3-3 trong hiệp chính tại giải đấu giao hữu tổ chức ở Đảo Síp. Trong trận đầu tiên ở bảng C, nữ Italia đã xuất sắc đánh bại nữ Úc với tỷ số 2-1.

Hiện tại ở bảng C đang có đến 3 đội có cùng 3 điểm khi ở loạt trận thứ hai nữ Brazil bất ngờ thua nữ Úc với tỷ số 2-3. Đây sẽ là cơ hội tốt để nữ Italia vươn lên ngôi đầu bảng nếu có điểm ở trận đấu tới. Không những thế khả năng sẽ có 3 đội có cùng 6 điểm sau khi kết thúc vòng bảng sẽ rất dễ xảy ra. Khi đó các chỉ số phụ sẽ quyết định vị trí của các đội trong bảng, thế nên nữ Jamaica sẽ là đối thủ để các đội tận dụng cơ hội có chỉ số phụ cao hơn.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 2 1/4:0

O/U:  3 1/4

Dự đoán: Nữ Jamaica 1-4 Nữ Italia