Đội tuyển nữ Pháp đã vượt qua vòng bảng tại bảng A World Cup 2019 khá thuyết phục với 3 trận toàn thắng khi lần lượt đánh bại nữ Hàn Quốc (4-0), nữ Na uy (2-1) và nữ Nigeria (1-0). Có chút khó khăn với nữ Pháp khi ở vòng 1/8 họ phải đối đầu đội tuyển nữ Brazil khi đội bóng Nam Mỹ chỉ xếp thứ 3 tại bảng C và phải cần đến hiệp phụ các cô gái chủ nhà mới hạ gục được Marta cùng các đồng đội. Tuy nhiên lần này tại tứ kết trở ngại là rất lớn khi họ sẽ phải đối đầu cùng đội bóng đang đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của FIFA.

Đội bóng số 1 thế giới, đội tuyển nữ Mỹ còn dễ dàng hơn ở giai đoạn vòng bảng khi hạ nữ Thái Lan 13-0, nữ Chile 3-0 và nữ Thụy Điển 2-0. Tính đến hết vòng bảng các cầu thủ nữ Mỹ đang có chuỗi toàn thắng và giữ sạch lưới ở 7 trận liên tiếp, đồng thời ghi tới 35 bàn thắng vào lưới đối thủ. Ở vòng 1/8 các cầu thủ Mỹ gặp khó khăn hơn trước nữ Tây Ban Nha nhưng rồi vẫn giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Trong lịch sử đối đầu, nữ Pháp khá lép vế so với nữ Mỹ khi tỷ lệ thắng giữa họ là 3-5. Tuy nhiên người hâm mộ của ĐT nữ Pháp có quyền hy vọng khi họ được chơi trên sân nhà và mới thắng ĐT nữ Mỹ hồi đầu năm với tỷ số 3-1 trong một trận giao hữu. Nhưng với đẳng cấp của mình, nhiều khả năng ĐT nữ Mỹ vẫn sẽ vượt qua đội chủ nhà để có mặt ở bán kết.

Thành tích đối đầu

Nhận định Nữ Pháp vs Nữ Mỹ, 2h ngày 29/6 (Tứ kết World Cup 2019)

TLCA: 1/4:0

O/U: 2 1/4

Dự đoán: nữ Pháp 1-2 nữ Mỹ