Số quả phạt góc TBN 0:2 1/2 Nga (chỉ trong 90 phút)

Tổng số phạt góc cả trận: 9,5 trái; hiệp 1: 4,5 trái.

Tổng cộng 3 trận vòng bảng, Nga được hưởng tổng cộng 15 trái phạt góc, bình quân 5 trái/trận. Nhưng xem kỹ lại, thì ở trận đấu gặp đối thủ mạnh hơn là Uruguay, Nga chỉ được đá có...2 trái phạt góc. 13 trái còn lại nằm ở trận đấu gặp Saudi Arabia (6 trái) và Ai Cập (7 trái). Điều này rõ ràng đã nói lên lối chơi của Nga: toan tính và phòng thủ khi gặp đội trên cơ, 'thả phanh' nếu đối đầu với đội chiếu dưới.

Tây Ban Nha chắc chắn nằm ở thế cửa trên so với Nga, hơn nữa, khả năng kiểm soát bóng của Tây Ban Nha ở trình độ hàng đầu thế giới, kể cả khi đang dẫn trước đối thủ, 'Bò tót' vẫn sử dụng 'nghệ thuật' này để giảm tối đa áp lực cho hàng thủ. Theo thống kê ở vòng bảng, TBN được đá hết thảy 18 trái phạt góc.

Số quả phạt góc cứ tăng dần (5 trái gặp Bồ, 6 trái gặp Iran, 7 trái gặp Maroc), thống kê nói lên kể cả khi gặp đội mạnh như Bồ Đào Nha, thì TBN vẫn chơi tấn công chủ động, chứ đừng nói đến việc gặp đội chiếu dưới như Nga. Vì thế, rất có thể Tây Ban Nha sẽ có tổng số quả phạt góc cách biệt tối thiểu 3 trái so với Nga.

Dù vậy, khó có khả năng số quả cả trận hơn 9,5 trái. Bởi Tây Ban Nha nhiều khả năng mới là đội có bàn thắng dẫn trước, khi đó họ không vội vã tấn công, mà cầm bóng nhiều chờ sơ hở của Nga để trừng phạt.

____________________________________________

Số thẻ phạt TBN 3/4:0 Nga (tính thẻ vàng, 1 thẻ đỏ = 2 thẻ vàng; chỉ trong 90 phút)

Tổng số thẻ phạt cả trận: 4 (Nga 2 1/2; TBN 1 1/2).

TBN có số thẻ phạt thuộc dạng ít nhất ở vòng bảng. Cụ thể, TBN chỉ nhận 1 chiếc (Busquets, ở trận gặp BĐN). Còn Nga thì khác, họ nhận tới 5 chiếc thẻ vàng sau 3 trận đấu. Điều này đã nói lên, kể cả khi gặp đối yếu hay mạnh, thì 'những chú gấu' vẫn chơi khá rắn. Đối đầu với đội mạnh hơn là TBN, không loại trừ khả năng Nga tiếp tục dùng lối đá này để giảm thiểu áp lực, nếu không muốn nói là họ buộc phải đá rắn.

Vì thế, rất có thể Nga là đội phải nhận nhiều thẻ hơn ở trận đấu này. Và số thẻ của Nga nhiều khả năng sẽ tối thiểu 3 chiếc.