Cục diện tại bảng E lúc này đang diễn ra khá phức tạp. Ngoại trừ Costa Rica đã chắc chắn bị loại sau 2 thất bại, cả 3 đội còn lại gồm Brazil, Thụy Sỹ và Serbia đều có thể đứng ngoài cuộc sau khi kết thúc vòng bảng nếu thất bại hoặc bị cầm hòa với những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh như vậy, Thụy Sỹ được đánh giá là những người được hưởng lợi nhất khi chỉ gặp Costa Rica yếu nhất bảng và đã bị loại.

Ngoài yếu tố về động lực đang nghiêng hoàn toàn về phía Thụy Sỹ, đội bóng xứ Đồng hồ đã để lại dấu ấn đáng kể cho giới mộ điệu khi cầm hòa đối thủ mạnh nhất bảng Brazil ngay trong ngày ra quân, tiếp đến là màn lội ngược dòng rất thuyết phục trước Serbia ở lượt trận thứ 2. Tinh thần chiến đấu máu lửa và có trong tay những cá nhân biết tạo ra sự khác biệt vào thời điểm khó khăn chính là chìa khóa của Thụy Sỹ tại giải năm nay.

Điều đáng nói, Thụy Sỹ đang là địa chỉ ưa thích cho giới đầu tư châu Á khi đội bóng này vừa liên tiếp vượt qua chỉ số đặc biệt được công bố trên bảng điện tử cả 6 trận gần nhất của họ. Ở chiều ngược lại, Costa Rica trở thành hung thần cho các CĐV châu Á với 4 trận gần đây đều phụ bạc lòng tin một cách cực kỳ thất vọng.

Đại diện đến từ CONCACAF mang đến đội hình có tuổi đời trung bình cao nhất World Cup 2018 nên tốc độ ở những tình huống quyết định thường lép vế trông thấy. Hơn nữa, Costa Rica xuống sức trông thấy vào khoảng thời gian cuối trận khi cả 3 bàn thua của họ đều diễn ra ở hiệp 2, cá biệt có tới 2 lần bị thủng lưới phút bù giờ gặp Brazil vừa qua. Vậy nên, khó hy vọng vào Costa Rica ở trận đấu chỉ còn mang tính chất thủ tục với họ này.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Thụy Sỹ (4-2-3-1): Sommer; Lichsteiner, Schar, Akanji, R.Rodriguez; Xhaka, Beharami; Shaqiri, Dzemaili, Zuber; Seferovic.

Costa Rica (3-4-2-1): Navas; Gonzalez, Duarte, Acosta; Guzman, Calvo, Borges, Gamboa; Venegas, Ruiz; Urena.

Dự đoán kết quả Thụy Sỹ vs Costa Rica: 3-1