Toulon Tournament là giải đấu thường niên được tổ chức tại Pháp, quy tụ những đội bóng trẻ xuất trên toàn thế giới. Giải đấu này là cơ hội để các đội U18 tích lũy kinh nghiệm cho World Cup 2020, trong khi các đại diện châu Á cử U22 tham dự để cọ xát trước thềm vòng chung kết U23 châu Á năm tới.

Pháp là đội vô địch Toulon Tournament nhiều nhất với 12 lần, đội giàu thành tích thứ 2 là Brazil mới có 8 lần lên đỉnh. Tuy nhiên kể từ sau chức vô địch năm 2015 đến nay, Pháp vẫn chưa thể có thêm một lần chạm tay vào Cúp Toulon Tournament.

Theo giới chuyên gia điều này cũng dễ hiểu bởi Pháp vài năm gần đây ưu tiên lứa trẻ, giúp họ có thêm kinh nghiệm trận mạc thay vì phải cố gắng đạt thành tích cao. Mục tiêu của Pháp còn rất dài hơi, tới World Cup U20 năm 2021. Bởi vậy, khi rơi vào bảng đấu gồm U22 Brazil, U22 Qatar, U22 Guatemala, U18 Pháp ngay từ đầu đã không được đánh giá quá cao.

U22 Qatar lần đầu dự giải nhưng lại được đánh giá có khả năng cạnh tranh tấm vé vào vòng sau. Không chỉ hoàn thiện hơn về kỹ, chiến thuật, U22 Qatar còn đang sở hữu một lứa cầu thủ thực sự tài năng, có cơ sở để kế thừa các đàn anh vừa vô địch Asian Cup 2019 tại UAE.

Được thi đấu trên sân nhà mà U18 Pháp phải xếp cửa dưới theo TLCA là đủ thấy U22 Qatar mới là lựa chọn an toàn hơn trước giờ bóng lăn trận đấu này. 

TLCA: 1/4:0

TX O/U: 2 1/2

Thành tích đối đầu: Đây là lần đầu tiên hai đội gặp nhau.

Lựa chọn chuyên gia: U22 Qatar -1/4

DỰ ĐOÁN: 1-2