VCS mùa hè 2022 đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Gần nhất, Saigon Buffalo vừa ngược dòng hạ GAM ở trận chung kết nhánh thắng vòng play-off để giành tấm vé đầu tiên dự chung kết thế giới vào tháng 10 sắp tới. 

Như đã biết, VCS mùa hè 2022 lần đầu tiên áp dụng thể thức double-elimination (nhánh thắng – nhánh thua) – điều vô cùng quen thuộc với những giải đấu ở nhiều khu vực khác. 

Chính vì thế, dự kiến trận chung kết tổng VCS mùa hè 2022 sẽ diễn ra vào 4/9 với gương mặt đầu tiên lộ diện là Saigon Buffalo. Đội còn lại được xác định sau khi cặp đấu giữa GAM và TS khép lại. 

Điều người hâm mộ bận tâm nhất vào lúc này là việc trận chung kết tổng VCS mùa hè 2022 có được tổ chức offline hay không sau khi các trận đấu thuộc hệ thống VCS phải thi đấu online trong suốt thời gian qua vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19. 

Theo thông báo mới nhất, Garena bất ngờ tổ chức sự kiện “Thánh Chiến Công Nghệ” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, hoạt động Showmatch là cuộc giao lưu với Thầy Giáo Ba, SBTC Esports cùng các KOLs trong cộng đồng vào lúc 16h ngày 04/9.

Chính vì thế nhiều người đoán rằng đây chính là một trong những sự kiện làm nóng trận chung kết và nhiều khả năng trấu định đoạt kết quả mùa hè 2022 cũng được tổ chức offline tại thành phố mang tên Bác. 
Lần gần nhất trận chung kết VCS được tổ chức offline là vào mùa xuân 2022, song các đội cũng phải thi đấu mà không có sự chứng kiến của khán giả. Chính vì thế, tất cả đang chờ đợi một trận chung kết VCS mùa hè 2022 bùng nổ tại nhà thi đấu quen thuộc GG Stadium.