Chặng 8 Cúp truyền hình 2019 chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của ê-kíp An Giang và cá nhân tay đua Nguyễn Thành Tâm.

19/04/2019 22:55

Sau một nghỉ ngơi tự do, sáng nay (21/4) các tay đua đã trở lại guồng quay với chặng 8 cúp Truyền hình TPHCM 2019 có chiều dài 167km từ TP. Quy Nhơn đi TP. Pleiku. Đáng chú ý ở chặng này có hai ngọn đèo An Khê và Măng-Yang. Đây sẽ là những thử thách cho các tay đua cạnh tranh chiếc áo chấm đỏ.

Thành tích không tốt ở những chặng đua trước khiến ê-kíp các tay đua An Giang tỏ ra hết sức quyết tâm ở chặng 8 hôm nay. Cuối cùng nỗ lực của tay đua An Giang đã được đền đáp ngay ở đỉnh đèo An Khê khi tay đua giành chiến thắng là ngoại binh Mirsamad Pourseyed . Cua-rơ người Iran nâng tổng số điểm áo chấm đỏ lên thành 24 và chính thức vượt qua Phan Hoàng Thái để nắm giữ chiếc áo này sau chặng đua thứ 8.

Tiếp đó ở đỉnh đèo Măng-Yang, chiến thắng gọi tên tay đua trẻ Nguyễn Hướng của Đồng Nai. Trong khi về nhì là tay đua Diệp Thái Hoài.

Đặc biệt hơn cả ở chặng 8 chính là màn so tài nước rút trên đường Quang Trung, TP. Pleiku. Chung cuộc với chiến thuật hợp lý, đội đua An Giang đã giúp Nguyễn Thành Tâm vượt qua hai anh em Lê Nguyệt Minh và Lê Nguyệt Minh để về nhất. Đây mới là chiến thắng chặng đầu tiên của Đương kim Áo vàng cúp truyền hình TPHCM. Với việc về thứ 2, Lê Nguyệt Minh vẫn tiếp tục giữ vững chiếc Áo xanh của mình.

Thông tin trước chặng 8

Trước ngày nghỉ, quả đúng như dự đoán, các tay đua được đánh giá cao như Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh và Huỳnh Thanh Tùng đều đã xuất sắc giành những điểm số cao và vị trí quan trọng. 

Chặng đua 7 với cung đường dài 179 Km tuy nhiên không có các thử thách lớn như leo đèo. Bởi vậy, các tay đua đều đang bung hết sức và tận dụng cung đường thuận lợi để mang về những lợi thế quan trọng trước ngày nghỉ. 

Hai anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Qua đó họ củng cố vị trí vững chắc của mình với tấm Áo xanh. Trong khi đó, Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục nắm giữ Áo vàng khi lại có một ngày thi đấu tốt và cán đích ở nhóm an toàn. 

Hôm nay (21/4), sau ngày nghỉ, các tay đua tiếp tục bước vào chặng 8 với một cung đường rất dài khác, Qui Nhơn - Pleiku, 167 Km. Không chỉ vậy, ở chặng này, thử thách leo đèo một lần nữa sẽ thử thách các đội đua. 

Tại chặng 8, leo đèo An Khê - Măng Yang được dự đoán sẽ là trở ngại không hề nhỏ với các tay đua. Tính từ chặng 5 tới nay, các tay đua đã phải thi đấu liên tục với các cung đường dài trên 100 Km và leo đèo khó như Phú Gia - Phước Tượng - Hải Vân. Điều này khiến thể lực cũng như phong độ của cua-rơ khó có thể giữ vững. Bởi vậy, với chặng 8 hội tụ đủ cả hai yếu tố đường dài và leo đèo, rất nhiều tay đua có thể phải gục ngã bất cứ lúc nào dù mới được nghỉ ngơi một ngày tự do để lấy lại thể lực. 

Trực tiếp đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM chặng 8: 

21/4: Quy Nhơn - Pleiku (167 Km)

Bài viết liên quan
Lịch đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019 Xem lịch đua xe đạp cúp truyền hình 2019: Cập nhật chi tiết lịch thi đấu đua xe đạp cúp truyền hình TP.Hồ Chí Minh 2019. 03/04/2019
Đua xe đạp Cúp truyền hình 2019: Võ Thành An về nhất chặng 6 Chặng đua thứ 6 giải đua xe đạp Cúp truyền hình 2019 chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của tay đua trẻ Võ Thành An. 17/04/2019
Chặng 7 Cúp truyền hình 2019: Anh em họ Lê tỏa sáng Chặng đua thứ 7 giải đua xe đạp Cúp truyền hình 2019 thêm một lần chứng kiến sự xuất sắc của hai anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh 19/04/2019
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.