PUBG Nations Cup 2019 là lần đầu tiên mà giải đấu PUBG Nations Cup được tổ chức. Đây sẽ là giải đấu mà nhà phát hành PUBG coi như một giải All-Star ở cấp độ toàn cầu. Các tay súng sẽ được so tài với nhau để cùng giành giải thưởng lên tới 500.000 USD.

PUBG Nations Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Jangchung Arena, quận Jung, Seoul, Hàn Quốc. Trước đó, Jangchung Arena là một sân thể thao trong nhà, thường để tổ chức các sự kiện thể thao, trong đó có cả các trận đấu boxing, thể dục dụng cụ, karate... PUBG Nations Cup 2019 sẽ được tổ chức tại đây trong 3 ngày từ 8-11/8 tới.

Cụ thể, sẽ có tổng cộng 15 trận đấu được diễn ra trong 3 ngày, mỗi ngày 5 trận. Các trận đấu sẽ diễn ra trên hai bản đồ là Miramar và Erangel. Sẽ có tổng cộng 16 đội tham gia đại diện cho 16 quốc gia với mỗi đội 4 người. Có thể Việt Nam và Thái Lan sẽ chỉ cử ra 2 người mỗi một ván thi đấu.

16 đội tham gia là Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ, Việt Nam và Đài Loan.

Lịch thi đấu PUBG Nations Cup 2019: Cơ hội cho Việt Nam

Hiện tại, có 5 cái tên đã được xác định sẽ tham dự giải này là Leviz (Divine Gaming – Việt Nam), Basill (Ceberus – Việt Nam), DUCKMANZ (Armory Gming – Thái Lan), ThanawatTH (Armory Gaming – Thái Lan) và Dec 12th (Trung Quốc). Những tay súng này được xác định bởi cách lựa chọn người chơi đặc biệt. Cả 4 tay súng của Việt Nam và Thái Lan đều là những người thi đấu xuất sắc nhất tại giải Đông Nam Á. Trong khi đó, các nước khác hầu hết đều chọn đại diện bằng cách bỏ phiếu giữa các game thủ.

Hai đại diện còn lại của Việt Nam là Nhism (Refund Gaming) và Sapauu (Sky Gaming Daklak). Họ sẽ cùng với Leviz (Divine Gaming) và Basill (Ceberus) hợp thành team 4 người thi đấu tại giải All-star này, dưới sự chỉ đạo của HLV DjChip (Refund Gaming).

PUBG Nations Cup 2019 sẽ là giải đấu thế giới cuối cùng tại Phase 2 mùa giải 2019 của PUBG toàn cầu. Đội tuyển châu Á đứng đầu tại PUBG Nations Cup 2019 sẽ có thêm cho mình 1 slot tại PUBG Global Championship diễn ra vào cuối năm.

Lịch thi đấu PUBG Nations Cup 2019: Cơ hội cho Việt Nam