Đây là động thái không có gì quá bất ngờ và thường được các tân HLV trưởng thực hiện. David Moyes trước đây cũng đã thẳng tay 'trảm' một đội ngũ trợ lý của Sir Alex Ferguson ở MU. Bây giờ Unai Emery cũng là  điều tương tự với các 'cánh tay' của Arsene Wenger còn sót lại.

Đầu tiên là trường hợp của Steve Bould. Cựu danh thủ này làm việc tại Học viện Arsenal từ đầu thế kỷ 21. Cho đến năm 2012, ông được Giáo sư bổ sung vào thành phần Ban huấn luyện đội một. HLV 55 tuổi người Anh chịu trách nhiệm về việc xây dựng và cải thiện hệ thống phòng ngự của CLB thành London.

Ban lãnh đạo CLB Arsenal không giấu giếm ý định tiếp tục hợp tác với Steve Bould. Nhưng Unai Emery tỏ ra thích thú với việc làm việc với các trợ lý lâu năm của mình hơn. Đó là bộ đôi Juan Carlos Carcedo và Pablo Villa.

Ngay cả Jens Lehmann, cựu thủ thành nhiều năm cống hiến cho Pháo thủ trước khi trở thành HLV thủ môn cũng bị 'bật bãi'. Javi Garcia đã được bổ nhiệm vào vị trí của người đàn ông 48 tuổi tới từ Đức.

>>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng mới nhất

Unai Emery tiếp tục 'làm mới' vị trí HLV thể lực hay chuyên gia phân tích video của Arsenal. Julen Masach thay thế Tony Colbert ở việc nâng cao nền tảng thể lực cho đội một còn Victor Manas đảm nhiệm việc phân tích băng ghi hình để góp phần cải thiện kỹ-chiến thuật của đội bóng.