Coutinho đang là một trong những cầu thủ đáng chú ý được quan tâm trên thị trưởng chuyển nhượng mùa này. Bị đánh giá lạc lõng trong đội hình của Barcelona, tiền vệ người Brazil được cho là sẽ sớm rời gã khổng lồ xứ Catalunya trong tương lai gần.

Đặc biệt, những nguồn tin thân cận từ Tây Ban Nha cho hay Barcelona cũng đang rất muốn thanh lý Coutinho để tạo khoảng trống cho nhiều cái tên trọng tâm khác sắp được chiêu mộ. Nếu bán được cựu cầu thủ Liverpool, họ sẽ bớt đi một phần gánh nặng.

Mới đây nhất, trả lời truyền thông, Coutinho đã có những phát ngôn đầy úp mở cho thấy khả năng anh rời Tây Ban Nha không còn xa.

Tiền vệ Barca cho hay: “Tôi vẫn đang còn hợp đồng với Barcelona vì thế bản thân tôi luôn muốn thành công tại câu lạc bộ này. Tuy nhiên, tôi không biết tương lai sẽ như thế nào. Hiện có quán nhiều tin đồn trên truyền thông là không đúng. Với tương lai, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, đó là sự thực".

Với phát biểu này, người hâm mộ thêm phần chắc chắn rằng Coutinho sẽ rời Nou Camp ở kỳ chuyển nhượng này. Hiện một số đội bóng sẵn sàng chào đón tiền vệ Brazil như Man United, PSG, Inter Milan và Arsenal.

Coutinho chuyển tới Barcelona vào tháng 1 năm ngoái với mức giá lên tới 142 triệu euro. Và hiện gã khổng lồ xứ Catalunya đang muốn thu lại con số tương đương. Điều đó khiến nhiều đội bóng muốn "mua hàng" rất đắn đo suy nghĩ.