Antoine Griezmann đang là một trong những ngôi sao tấn công hay nhất ở thời điểm hiện tại. Mọi đội bóng đều mong muốn sơ hữu nhà vô địch World Cup 2018 mà Barca cũng không phải là ngoại lệ. Đội bóng chủ sân Camp Nou đã từng ở rất gần tiền đạo mang áo số 7 nhưng đến phút chót đã bị đổ bể. Lệch cấm chuyển nhượng của Atletico cũng là một phần nguyên nhân cho việc này.

Hợp đồng hiện tại của Griezmann với CLB Atletico có thời hạn đến tháng 6 năm 2021, cùng mức giải phóng hợp đồng lên đến 100 triệu bảng. Một con số không phải là quá lớn so với giá cầu thủ hiện nay và đẳng cấp mà ngôi sao người Pháp đang thể hiện. Để không bị mất trụ cột như trường hợp của Lucas Hernandez sẽ đến Bayer vào mùa hè năm nay, BLĐ Atletico đang mọi cách đễ giữ chân ngôi sao 28 tuổi này. Mới đây chủ tịch của đội bóng thành Madrid, Enrique Cerezo đã lên tiếng tuyên bố Atletico nhất quyết không bán Griezmann bằng bất cứ giá nào dù bất cứ giá nào. BLĐ đội bóng cũng gấp rút gia hạn với các trụ cột và bổ sung thêm những cầu thủ chất lượng nhằm giữ chân Griezmann ơ lại sân Wanda Metropolitano.

Barca không phải là không có cơ hội sở hữu Griezmann, con số 100 triệu bảng cho một cầu thủ đang ở độ chín của sự nghiệp và thi đấu thành công ở La Liga trong những màu giải qua cũng phải quá khó khăn. Lợi thế của Barca là cầu thủ này từng bày tỏ nguyện vọng được thi đấu và sẵn sàng giảm lương để đến với  CLB.