Thương vụ Sadio Mane chuyển tới Bayern Munich chưa được công bố chính thức, song mọi điều khoản hợp đồng trong thương vụ này dường như đã được hoàn tất sau mùa giải 2021/2022. Bên phía Liverpool cũng đã chấp nhận để tiền đạo người Senegal ra đi. 

Trên trang web uy tín Transfermarkt, tiền đạo 30 tuổi được định giá tới 80 triệu bảng. Nếu gia nhập Hùm xám, Mane nhiều khả năng nhận ưu đãi cao hơn nhiều khi còn thi đấu tại Anh. 

Theo đó, tiền đạo sinh năm 1992 có thể nhận 20 triệu euro (17 triệu bảng) ở đội bóng mới, cao hơn rất nhiều mức lương 6,2 triệu bảng (7,2 triệu euro) mỗi năm nếu còn thi đấu cho Liverpool. 

Kể từ khi gia nhập Liverpool từ Southampton vào năm 2016 với mức chuyển nhượng 34 triệu bảng, Mane đã giành được nhiều danh hiệu lớn như chức vô địch Ngoại Hạng Anh và Champions League, bên cạnh giải Vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2018/19 với 22 bàn thắng.

Tuy nhiên, mức đối đãi của Liverpool đã khiến Mane quyết định tìm kiếm cơ hội mới ở một trong những đội bóng lớn của châu Âu như Bayern Munich. 

Gia nhập đội bóng này, Sadio Mane nhiều khả năng khoác áo số 9 được để lại từ Robert Lewandowski - nhiều khả năng sắp gia nhập Barcelona ở kỳ chuyển nhượng này. 

Số áo quen thuộc của Mane tại Liverpool là 19 và 10, nhưng cả hai đều đã có chủ nhân quen thuộc tại Bayern Munich và khó lòng thay đổi.