Sau khi chia tay Man City khi mùa giải 2017/18 kết thúc, Yaya Toure đã nói xấu HLV Pep Guardiola thậm tệ và cáo buộc cựu HLV trưởng Barcelona là là “tiểu nhân”, “đạo đức giả”. “tàn ác” và “có thành kiến nặng nề với các cầu thủ da màu”.

Thông tin nói xấu về thầy cũ được tiền vệ 35 tuổi tiết lộ trên tờ France Football: “Tôi muốn trở thành người phá vỡ hình tượng thần thoại của Guardiola. Thành thực mà nói, Pep đối xử rất tàn tệ với tôi ở Man City. Trong mùa giải vừa qua, khi đứng trước tất cả mọi người trong phòng thay đồ, hắn thản nhiên tuyên bố rằng tôi không còn thiết tha gì với đội bóng và nên gặp lãnh đạo để tìm đường ra đi.”

Tiền vệ từng 4 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi tiết lộ thêm: “Tôi đã bị xúc phạm nghiêm trọng. Tất cả những thông số kỹ thuật của tôi ở City – cả khi thi đấu và tập luyện thời điểm đó của tôi điểu rất tốt. Thậm chí, nó còn tốt hơn cả một số cầu thủ trẻ. Thế nên, tôi hiểu vấn đề không hề nằm ở thể lực của mình.

Dù không thể biết chính xác, nhưng tôi nghĩ hắn ghen tị điều gì đó và muốn trả thù cá nhân. Lão ấy đã đối xử với tôi quá tàn nhẫn, một điều không bao giờ xảy ra với những cầu thủ như Iniesta. Thực tế ấy làm tôi phải đặt câu hỏi: Liệu có phải vì màu da của mình hay không?"

Sau cùng, tiền vệ gốc châu Phi này cho rằng chính Pep đã cướp đi lễ chia tay của anh với Man City sau 8 năm gắn bó. “Cũng chính Pep đã cướp đi lễ chia tay của tôi với Man City và những CĐV tuyệt vời. Tôi muốn được tri ân trong những không gian đầy cảm xúc như Iniesta và Gianluigi Buffon. Nhưng cuối cùng, chính hắn đã ngăn chặn ý tưởng đó!”, Yaya Toure kết luận.

Việc tiền vệ Yaya Toure đăng đàn chỉ trích HLV Pep Guardiola đã khiến cho CĐV Man City dậy sóng và chia làm 2 phe đấu đá kịch liệt nhau trên mạng xã hội. Còn Pep Guardiola vẫn chưa lên tiếng.