MU từng chi rất đậm trong những mùa giải đã qua để mang về hàng loạt ngôi sao cho tham vọng giành lại những danh hiệu lớn. Thế nhưng, mọi tiền bạc của Quỷ đỏ chưa đem lại hiệu quả đáng chú ý. Ở mùa giải 2022/2023, MU một lần nữa nhắm đến những chân sút chất lượng để củng cố thêm sức mạnh với hy vọng mở ra thời kỳ vàng son mới với tân huấn luyện viên Erik ten Hag. Tuy nhiên, cơ hội để đội bóng này đưa về sân Old Trafford mang về những bản hợp đồng bom tấn với giá trị hơn 100 triệu bảng không nhiều.

Theo nhiều đồn đoán từ giới truyền thông Anh, bản hợp đồng lớn nhất của MU đang được nhắm tới là tiền đạo Darwin Nunez từ Benfica với giá khoảng 100 triệu bảng. Dẫu vậy, khả năng thương vụ thành công còn tương đối thấp. Những thông tin chi tiết của bản hợp đồng bom tấn này còn chưa được đưa ra và cho thấy sự thuyết phục. 

Trong khi đó, những cầu thủ như De Jong (Barcelona), Arnaut Danjuma (Villareal) đều là những "mối hàng ngon" song giá trị không thật sự quá cao để có thể khiến bảng danh sách cầu thủ đắt giá nhất bị xáo trộn. Mùa trước, MU gây sốc với bản hợp đồng bom tấn Jadon Sancho tuy nhiên hiệu quả không cao. Vì thế, ban lãnh đạo đội bóng này ngày một cẩn trọng hơn. 

Cho tới thời điểm này, tiền vệ Bruno Fernandes vẫn được trang phân tích chuyển nhượng uy tín transfermarkt.com định giá cao nhất cao nhất MU, vào khoảng 90 triệu bảng. Tiếp sau đó, Jadon Sancho và Marcus Rashford xếp sau với giá trị lần lượt là 80 và 70 triệu bảng. 

Còn lại, ngôi sao sáng chói trên phương diện hình ảnh, truyền thông và sức hút Cristiano Ronaldo chỉ được định giá vào khoảng 35 triệu bảng. Trong khi đó, tiền vệ Paul Pogba được dự đoán sắp rời thành Manchester có giá 55 triệu bảng.

Đáng chú ý, theo cập nhật mới nhất, hậu vệ từng được mua về với giá cao nhất thế giới Harry Maguire chỉ đang được định giá vào khoảng 40 triệu bảng và không còn nằm trong nhóm 5 cầu thủ đắt giá nhất câu lạc bộ. 

Danh sách nhóm cầu thủ đắt giá nhất MU sau mùa giải 2021/2022.