Vừa qua, MU có chiến thắng cách biệt trước Crystal Palace trên sân khách với tỷ số 3-1. Với chiến thắng này, đội chủ sân Old Trafford 'phả hơi nóng' dồn dập vào các vị trí trong tốp 4, đặc biệt là Arsenal ở vị trí thứ 4 với khoảng cách chỉ là 1 điểm.

 Bên cạnh đó, với chiến thắng trên sân khách mới đây, MU của Solskjaer đã lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Theo đó,  Man Utd có 8 lần liên tiếp toàn thắng trong những hành quân xa nhà. Đó là thành tích vô tiền khoáng hậu mà ngay cả Sir Alex cũng chưa làm được với quỷ đỏ. 

Sau niềm vui chiến thắng và lập kỷ lục, mới đây, MU tiếp tục đón tin vui. Thủ thành De Gea sau nhiều lần trì hoãn cũng đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với Man United.

Theo đó, người đại diện của thủ thành Tây Ban Nha đưa ra điều kiện rằng De Gea sẽ được tăng lương tại MU lên mức cao nhất, bằng với Alexis Sanchez (350.000 USD/tuần). Và điều kiện này đã được những người đứng đầu Man United đồng ý. Hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán vào hôm nay. Có thể, mức lương còn cao hơn nếu De Gea chịu ở lại MU với thời hạn trên 5 năm.

Trước đó, nhiều lần De Gea đã không ngồi vào bàn đàm phán với MU về một bản hợp đồng dài hạn bởi anh cảm thấy không còn động lực tại môi trường thi đấu nước Anh. Khi ấy, thủ thành Tây Ban Nha được Real Madrid và PSG theo đuổi sát sao với những điều khoản hợp đồng hậu hĩnh. Tuy nhiên, hiện tại, cả hai 'đại gia' đều đã có sự lựa chọn riêng với Courtois và Buffon. Bởi vậy De Gea đã không còn là mục tiêu hàng đầu.