Cách đây ít giờ, trang chủ Real Madrid xuất hiện thông báo đã hoàn tất bản hợp đồng kéo dài 6 năm, đến ngày 30/6/2025 với chân sút người Serbia, Luka Jovic từ Eintracht Frankfurt. Chi tiết hợp đồng không được tiết lộ nhưng theo báo chí Tây Ban Nha, Kền kền trắng đã phải chi ra 60 triệu euro cho thương vụ này.

Trước đó, phía Eintracht Frankfurt đòi Real 70 triệu euro nhưng hai bên đã không tìm được tiếng nói chung. Trước sự cương quyết từ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, cuối cùng CLB của nước Đức cũng phải xuống nước. 

Trong 60 triệu euro thu về từ thương vụ này, Eintracht Frankfurt chỉ có thể nhận được 48 triệu. Số tiền 12 triệu còn lại thuộc về Benfica, đội bóng cũ của cầu thủ này đã thòng thêm điều khoản nhận 20% số tiền chuyển nhượng lần kế tiếp khi bán đứt Jovic sang Đức hồi đầu năm 2019.

Trước đó, tiền đạo sinh năm 1997 đã có quãng thời gian 1 năm rưỡi thi đấu ở Đức dưới dạng cho mượn. Vì thế, anh đã thi đấu ở CLB Eintracht Frankfurt 2 năm.

Mùa giải này, Jovic đã ghi đến 26 bàn ở mọi sân chơi, trong đó có 17 lần "nổ súng" cùng 5 pha kiến tạo chỉ tính riêng tại Bundesliga. Bàn thắng mới nhất của Luka Jovic là ở trận đấu gặp Chelsea tại bán kết Europa League.

Trước Real Madrid, PSG là đội bóng tỏ rõ sự quan tâm tới tiền đạo người Serbia. Tuy nhiên, họ đã chậm chân và không thể có được chữ ký của cầu thủ này.

Luka Jovic là người Serbia nhưng sinh ra ở Bosnia and Herzegovina, vốn đều thuộc Liên bang Nam Tư cũ. Ở cấp ĐTQG, tiền đạo 21 tuổi này đã có 4 lần ra sân và 1 bàn thắng vào lưới ĐT Đức.