Indonesia từ chối bốc thăm lại ASIAD 2018

Trước đó, AFC đã yêu cầu nước chủ nhà Indonesia phải tổ chức bốc thăm chia bảng lại nội dung bóng đá nam của ASIAD 2018 do kết quả chia bảng hiện tại đã thiếu mất hai đội tuyển là UAE và Palestine.

Dù vậy, đại diện phía nước chủ nhà đã từ chối yêu cầu này của AFC với lí do UAE và Palestine đã đăng kí thăng đấu bằng công văn chứ không phải bằng thư điện tử như quy định. Với tình hình hiện tại, Indonesia đang làm việc với phía AFC để nhét hai đội tuyển này vào những bảng đấu hiện có.

Trước đó, theo như kết quả bốc thăm vòng bảng môn bóng đá nam ở ASIAD 2018, đội tuyển chủ nhà Indonesia nằm ở bảng A vói những đối thủ được đánh giá thấp hơn nhiều như Hong Kong, Lào hay Đài Bắc. Trong khi đó, những đội tuyển mạnh khác của khu vực Đông Nam Á đều rơi vào những bảng đấu khó thở như Thái Lan chung bảng với Uzbekistan, Qatar và Bangladesh trong khi Việt Nam sẽ so tài với Nhật Bản, Pakistan và Nepal.

Claudecir và Đại Dương chưa bị thanh lí hợp đồng

Vài ngày trước, đã có một trang được cho là fanpage chính thức của Quảng Nam đăng tải những thông tin về việc đội bóng này sẽ chia tay Claudecir và Đại Dương sau khi thanh lý hợp đồng. Và những phản ứng của Đại Dương đối với bài đăng này đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Dù vậy, mới đây, trang fanpage đó đã được xác nhận là giả, còn trang Fanpage chính thức của đội bóng Quảng Nam cũng đã đăng thông tin đính chính, rằng Claudecir và Đại Dương hiện vẫn đang tập luyện cùng đội bóng này trước khi có những chuyển biến tiếp theo.

Tuy nhiên, hai cầu thủ này chắc chắn sẽ không thể nằm trong danh sách đăng kí của Quảng Nam tại V.League ở giai đoạn còn lại do Douglas Rosa Tardin và Warley de Oliveira đã chiếm hai suất ngoại binh của đội bóng này, còn Thiago Melo là cầu thủ nhập tịch.

Daley Blind chính thức chia tay MU

Hậu vệ hiện đang thi đấu cho CLB MU là Daley Blind mới đây đã chính thức chia tay Quỷ Đỏ để trở về thi đấu ở Hà Lan trong màu áo của Ajax Amsterdam. Mức phí chuyển nhượng theo tiết lộ rơi vào khoảng 14 triệu bảng.

Trước đó, vào mùa hè năm 2014, Daley Blind đã chuyển sang khoác áo MU trong ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng, khi đội bóng này đang do vị HLV đồng hương của anh, Louis Van Gaal dẫn dắt và đã có hai mùa giải đầu khá thành công dưới màu áo Quỷ Đỏ.

Tuy nhiên, sau khi vị HLV người Hà Lan ra đi và HLV Mourinho lên thay, cơ hội ra sân của Blind cũng ít dần đi, và việc cầu thủ 28 tuổi này rời khỏi Nhà hát của những giấc mơ cũng không khiến nhiều người bất ngờ.

HLV Park Hang-seo chốt danh sách sơ bộ chuẩn bị ASIAD 2018

Theo đó, vị HLV người Hàn Quốc quyết định triệu tập lên tuyển Olympic đợt tập trung này 30 cầu thủ để thi đấu giải giao hữu tứ hùng, trước khi gút danh sách những cái tên sẽ tham dự ASIAD 2018.

Đáng chú ý trong bản danh sách này là việc có HAGL và Hà Nội FC, mỗi đội đóng góp tới 8 cầu thủ. Cụ thể, bên cạnh những cái tên đã được gọi trong đội hình U23 trước đây như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Văn Toàn và Công Phượng, thì HAGL có thêm Văn Sơn và hai tiền vệ Triệu Việt Hưng và Minh Vương.

Còn về phía Hà Nội, đội bóng thủ đô đóng góp 8 cầu thủ trải đều ở 3 tuyến là 4 hậu vệ Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung và Văn Hậu, bộ 3 tiền vệ Đức Huy, Quang Hải và Hùng Dũng cùng với Văn Quyết ở hàng tiền đạo. 3 suất quá tuổi trong đội hình U23 này sẽ là cuộc cạnh tranh của 4 cầu thủ Đặng Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức. Tuy nhiên, tiền đạo của Becamex Bình Dương không có nhiều cơ hội được nằm trong danh sách rút gọn.

Những cái tên còn lại góp mặt trong đội hình này cũng không gây quá nhiều bất ngờ, ngoại trừ trường hợp của Hoàng Minh Tuấn của Nam Định hay Huỳnh Tấn Sinh.

Danh sách sơ bộ U23 Việt Nam:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC)

Hậu vệ (12): Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA)

Tiền vệ (7): Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng)

Tiền đạo (7): Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).