Chelsea đã có một trận đấu rất hay trước Man City ở chung kết Carabao Cup 2018/2019. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực của các cầu thủ The Blues bị che mờ bởi sự việc đáng xấu hổ của thủ thành Kepa Arrizabalaga. Cụ thể, người gác đền Tây Ban Nha đã chống lệnh HLV Sarri và không chịu rời sân theo yêu cầu. Đây được coi là hành động cực kỳ thiếu chuyên nghiệp trong giới quần đùi áo số.

Mặc dù vậy sau trận đấu, HLV Sarri đã tỏ ra nguôi giận và cho rằng tất cả chỉ là sự hiểu nhầm. Phát biểu trước báo giới, chiến lược gia người Italia cho biết:“Tôi cho rằng Kepa bị chuột rút và dĩ nhiên tôi không muốn cậu ấy bắt luôn lưu trong tình trạng như vậy. Tôi chỉ nhận ra rằng cậu ấy ổn khi các bác sĩ quay trở lại và thông báo với tôi. Cách cư xử của cậu ấy không đúng nhưng tôi nghĩ tất cả chỉ là một sự hiểu lầm lớn mà thôi”.

Cựu thuyền trưởng của Napoli khẳng định ông cần lên tiếng để vụ việc hiểu lầm đáng tiếc kể trên không còn lặp lại. Quan trọng hơn, HLV Sarri không muốn Kepa bị ảnh hưởng bởi giới truyền thông khi Chelsea vẫn còn mục tiêu cạnh tranh Top 4 Ngoại hạng Anh cũng như Europa League ở phía trước.