Thông tin vòng bảng World Cup 2018

Vậy là sau 2 tuần khởi tranh, vòng bảng World Cup 2018 đã khép lại với 48 trận đấu hấp dẫn, lôi cuốn. Nhiều bất ngờ đã xảy ra như việc ĐKVĐ thế giới Đức sớm ngã ngựa ngay từ vòng bảng, hay Nhật Bản trở thành đại diện châu Á duy nhất tiến vào vòng 1/8.

Nhìn chung các ông lớn đều xôm tụ đầy đủ ở vòng đấu knock-out. Tuy nhiên vẫn có những chuệch choạc nhất định ở vài đội tuyển lớn.

Có thể kể ra Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha ở bảng B, khi cả 2 cùng trải qua lượt đấu cuối 'kinh hãi' trước sức ép từ Ma Rốc và Iran. Bên cạnh đó, Argentina cũng phải đợi đến những giây cuối cùng mới giành giật được tấm vé góp mặt ở vòng knock-out trước Nigeria.

3 đội tuyển toàn thắng sau vòng bảng là Uruguay, Croatia & Bỉ. Cả 3 đội bóng này đều sẽ là vật cản khó chịu cho bất cứ đối thủ nào nếu muốn tiến sâu ở vòng knock-out.

Trong số các ứng viên vô địch, Pháp & Brazil tuy chưa thể hiện được như mong đợi nhưng vẫn được đánh giá rất cao. Những Paul Pogba, Antone Griezmann, Neymar, Gabriel Jesus vẫn còn có thể chơi tốt hơn nữa ở những trận đấu loại trực tiếp.

Trong khi đó, khả năng đi sâu của đội tuyển Anh cũng là ẩn số, khi HLV Southgate chủ động buông trận gặp Bỉ để rơi vào nhánh đấu dễ thở hơn. Tam sư sẽ bắt đầu vòng knock-out bằng trận đấu sinh tử với Colombia.

Bảng xếp hạng chung cuộc World Cup 2018