Trước khi bước vào cuộc họp báo, thầy Park đã đính chính thông tin một số tờ báo Thái Lan đăng tải cho rằng ông không đánh giá cao King's Cup 2019. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông không hề nói như vậy.

"King's Cup là giải đấu có truyền thống lâu đời và có nhiều đóng góp cho bóng đá châu Á. Trong cuộc họp báo ở Việt Nam tôi chỉ nói là chúng tôi gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển một quãng đường dài. Tôi chỉ nói về khó khăn của ĐT Việt Nam khi dự giải chứ không hề bàn về chất lượng của King's Cup", HLV Park Hang Seo nói.

Về thông tin thuyền trường ĐT Việt Nam đánh giá thấp ĐT Thái Lan, HLV Park khẳng định điều này hoàn toàn là suy diễn. "Tôi chưa bao giờ đánh giá thấp Thái Lan. Tuy nhiên tôi xin đặt lại câu hỏi: Tại sao chúng tôi phải sợ? Chúng tôi không sợ bất cứ đối thủ nào, kể cả gặp Hàn Quốc hay Nhật Bản vẫn tự tin thể hiện lối chơi của mình".

Thầy Park khẳng định ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với Thái Lan vào ngày mai với niềm tự hào của nhà vô địch AFF Cup. Ông cho rằng Thái Lan đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình, đặc biệt là số 18 Chanathip. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không thay đổi lối chơi, tiếp tục thể hiện sự tự tin giống như ở AFF Cup và Asian Cup để hướng tới kết quả tốt nhất ở King's Cup 2019.

Trận bán kết King's Cup 2019 giữa Thái Lan vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 5/6 trên sân Chang Arena (sân nhà của CLB Buriram United).