Giải U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra trên một sân thi đấu duy nhất National Olympic. Đây là sân cỏ nhân tạo được đầu tư lớn của Campuchia.

Vì là sân cỏ nhân tạo nên gây ra nhiều khó khăn có các cầu thủ U22 Việt Nam khi thi đấu. Dù ở thời gian tập huấn trước giải, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cho các học trò chủ động tập luyện trên mặt sân như vậy. Tuy nhiên, chỉ có thời gian ngắn làm quen với mặt cỏ nhân tạo khó chơi khiến các cầu thủ chưa thể thi đấu và thể hiện tốt nhất với cảm giác bóng quen thuộc.

Chưa hết, mặt sân cỏ nhân tạo kết hợp với cái nóng gay gắt của thời tiết Campuchia hiện tại gây rất nhiều trở ngại lớn cho các cầu thủ. Với mặt sân cỏ nhân tạo, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao kèm nắng gắt, sân sẽ nhanh chóng hấp nhiệt và bị nóng lên khiến đôi bàn chân khi thi đấu của các cầu thủ bị ảnh hưởng.

Chia sẻ sau trận đấu đầu tiên thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Campuchia, tiền vệ Phan Thanh Hậu phàn nàn: "Ngay sau khi thi đấu xong và trở về khách sạn, tôi đã phải lập tức chườm đá giảm đau ở phần ngón chân bởi rất rát vì thời tiết cũng như mặt sân cỏ nhân tạo. Nhiều cầu thủ trong đội giống như tôi nhưng cũng có nhiều người khác vẫn bình thường".

"Chiến thuật được ban huấn luyện đề ra tại giải đấu lần này là chơi bóng ngắn, nhỏ. Tuy nhiên, việc khống chế bóng trên mặt sân nhân tạo là thử thách lớn với các cầu thủ. Việc xử lý bóng không tốt dẫn đến những pha phối hợp và xa hơn là chiến thuật của đội bị ảnh hưởng", tiền vệ HAGL nói thêm.

Ở trận đấu mở màn, U22 Việt Nam đã lội ngược dòng thành công trước U22 Philippines với chiến thắng chung cuộc 2-1. Ở trận đấu tiếp theo tại giải diễn ra vào hôm nay (19/2), U22 Việt Nam sẽ chạm trán với U22 Đông Timor.

Trước trận đấu quan trọng, Phan Thanh Hậu bày tỏ sự tập trung cao độ và không xem thường đối thủ mà giới chuyên môn cho rằng kém hơn U22 Việt Nam rất nhiều.

Phan Thanh Hậu cho biết: "BHL đã họp bàn. Mục tiêu ở trận đấu tới là quyết tâm giành trọn 3 điểm. Cá nhân tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi nghĩ từng cầu thủ hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ dẫn đến cả tập thể đội bóng thi đấu tốt. Đông Timor nhỉnh hơn Philippines. Tôi từng đối đầu vài lần với họ và đã quen mặt hầu hết cầu thủ đối phương".