Trong trận bán kết 1 VCK U22 Đông Nam Á 2019, U22 Việt Nam dù tấn công nhiều nhưng không một lần xuyên thủng mành lưới U22 Indonesia. Ở chiều ngược lại, đại diện xứ vạn đảo có được bàn thắng duy nhất may mắn khi bóng chạm hàng rào U22 Việt Nam đổi hướng bay vào lưới.

Tâm điểm của trận đấu là những pha vào bóng ác ý của cầu thủ Indonesia, cùng với đó là các quyết định gây nhiều tranh cãi của trọng tài chính Thant Zin Oo người Myanmar.

Bức xúc với các phán xử của trọng tài, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chạy vào sân đòi 'nói chuyện phải trái' với ông Thant Zin Oo. Rất may là GĐKT Gede đã cản thuyền trưởng U22 Việt Nam lại, nếu không thì chưa biết có chuyện gì xảy ra.

Ở phòng họp báo, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không kìm nén được những bức xúc, dốc hết tâm can với cánh báo chí: 'Tổ trọng tài hôm nay làm thực sự không tốt, chúng tôi rất phiền về trận đấu, về công tác tổ chức. Trong cục diện trận đấu, trọng tài rất nhiều lần bắt có lợi cho đội Indonesia'.

Tình huống cầu thủ Indonesia để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2 là rõ ràng. Thêm vào đó là những pha phạm lỗi mà cầu thủ Indonesia gây ra cho Việt Nam liên tiếp xảy ra trong khu vực cấm địa. Nhưng trọng tài không hề cho U22 Việt Nam được hưởng quả đá phạt đền. Thực sự, tôi không hài lòng về trọng tài ở trận đấu này'.

Gạt đi chuyện thắng thua, ông Quốc Tuấn cho rằng U22 Việt Nam đã trình làng một số gương mặt triển vọng tới trợ lý Lee Young-jin - người đã có mặt trên khán đài để 'soi giò' lứa đàn em Công Phượng.

'Chắc chắn hôm nay những nhà tuyển trạch của U22 Việt Nam sẽ theo dõi. Tôi giới thiệu tiền vệ Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Lê Văn Xuân và có thể là Trần Danh Trung dù cậu ấy chưa được 100% phong độ vì chấn thương. Nhưng cậu ấy có tiềm năng xứng đáng', thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết.

Thất bại trong trận bán kết, U22 Việt Nam ngậm ngùi bước vào trận tranh hạng 3 với chủ nhà U22 Campuchia vào ngày 26/2 tới. Trong khi đó, U22 Thái Lan sẽ tranh ngôi vô địch với U22 Indonesia.