Ngày 6/3, theo lịch trình, tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân cùng HLV Park Hang-seo để chuẩn bị, tập luyện với mục tiêu vượt qua vòng loại U23 châu Á diễn ra từ ngày 22/3. 

Tính sơ bộ, ông thầy người Hàn Quốc sẽ có khoảng hơn hai tuần để tập luyện và hội quân. Khoảng thời gian tập trung như vậy được đánh giá là không quá nhiều. 

Mới đây, khoảng thời gian ít ỏi ấy nay tiếp tục bị thu hẹp. Bởi, dự kiến, trong một tuần đầu kể từ ngày hội quân 6/3, U22 Việt Nam sẽ chưa có được sự phục vụ của những nhân tố tốt nhất. 

Cụ thể, các cầu thủ thuộc CLB SHB Đà Nẵng và SLNA sẽ lên tuyển muộn, sau ngày 7/3 do còn phải thi đấu vòng 3 V-League. Trong khi đó, nhóm cầu thủ thuộc Bình Dương sẽ tập trung tại tuyển U22 Việt Nam sau ngày 12/3 vì phải thi đấu tại AFC Cup với Ceres-Negros.

Chưa hết, sự thiếu vắng hàng loạt hảo thủ tới từ CLB Hà Nội mới là vấn đề. Những Quang Hải, Đình Trọng sẽ có mặt tập trung vào đúng ngày 6/3 sau khi thi đấu xong với Viettel tại V-League. Nhưng sau đó, ngày 8/3, các cầu thủ này sẽ rời tuyển để về tập trung cùng Hà Nội FC thi đấu tại AFC Cup. Và cuối cùng, họ sẽ quay trở lại tuyển U22 sau ngày 12/3. 

Như vậy, với sự ảnh hưởng từ V-League và AFC Cup, trong khoảng một tuần đầu kể từ ngày hội quân, HLV Park Hang-seo sẽ chưa có được đầy đủ nhân sự tốt nhất.

Như vậy, tính từ ngày hoàn thiện tất cả các cầu thủ có mặt tại tuyển U22 Việt Nam, thầy Park chỉ có khoảng gần 10 ngày để tập luyện, chỉ bảo các cầu thủ trước khi thi đấu vòng loại U23 châu Á từ ngày 22/3. 

Tại vòng loại U23 châu Á trên chính sân nhà, U23 Việt Nam nằm chung bảng K với U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Brunei. Đối thủ của U22 Việt Nam lần lượt là Brunei, Indonesia và Thái Lan.