Phút 87 trận Khánh Hòa vs HAGL tại vòng 7 V-League 2018, trọng tài Nguyễn Văn Kiên quyết định thổi phạt đền cho đội chủ nhà khi đó đang bị HAGL dẫn trước 1-0. Ở tình huống này, trọng tài Kiên cho rằng hậu vệ A Hoàng (HAGL) đã có tác động với trung vệ ngoại binh Chaher Zarour khiến cho ngoại binh này ngã trong vòng cấm.

Từ chấm 11 m, Trần Văn Vũ dễ dàng thực hiện thành công qua đó giúp Khánh Hòa tránh khỏi thất bại trên sân nhà. Quyết định thổi phạt đền trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã khiến ban huấn luyện và các cầu thủ HAGL phản ứng dữ dội. Nhiều ý kiến cũng cho rằng trọng tài Kiên đã xử lý không chính xác trong tình huống này.

Chia sẻ với truyền thông về tình huống này, bầu Đức bức xúc: “Quả phạt đền đó không thể chấp nhận được. CLB chắc chắn sẽ khiếu nại, quả phạt đền đó quá lộ liễu. Có 2 trường hợp, 1 là trọng tài quá yếu, 2 là tiêu cực. Nhưng bất kể trường hợp nào cũng phải xử phạt”.

Ông chủ đội bóng phố Núi đưa ra quan điểm: "Với lỗi này, không thể xử phạt vài ba trận. Phải treo còi vĩnh viễn, rõ ràng trọng tài đã tưởng tượng ra tình huống đó. Toàn đội ra sức tập luyện bấy lâu, để rồi bị ảnh hưởng theo cách này không thể chấp nhận được. Ông ấy đã phá hết công sức của HAGL”.

Sau khi bầu Đức lên tiếng, trong ngày 7/5, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng tình huống thổi phạt của trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Nếu như có vi phạm, Ban trọng tài sẽ xử phạt nặng ông Kiên.

>>> Xem thêm Bảng xếp hạng V-League 2018

Video: Những tình huống "khó hiểu" của Trọng tài trận S.Khánh Hòa vs HAGL