Tại V-League 2022, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cán đích ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng 13 đội với 24 điểm sau 24 trận. Đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công đã phải đợi đến vòng đấu cuối mới có thể chính thức giành vé trụ hạng. Khoảng cách giữa họ và đội bét bảng Sài Gòn FC chỉ là 2 điểm.

Vì vậy nên không bất ngờ khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở V-League 2023, đặc biệt là khi họ đã chia tay một loạt cầu thủ trụ cột. Cụ thể, sau mùa giải 2022, đội bóng núi Hồng đã thông báo chấm dứt hợp đồng với 12 cầu thủ gồm: Phan Đình Vũ Hải, Giang Trần Quách Tân, Đào Nhật Minh, Hoàng Ngọc Hào, Nguyễn Trọng Đại, Đinh Văn Hùng, Trương Trọng Sáng, Trịnh Đức Lợi, Trần Phi Hà, Nguyễn Sỹ Nam, Paollo, Machado.

Ở chiều ngược lại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ 11 tân binh gồm: Đặng Văn Trâm, Nguyễn Vũ Linh, Bùi Văn Đức, Nguyễn Thanh Tùng, Phạm Thanh Tiệp, Vũ Viết Triều, Nguyễn Ngọc Thắng, Đào Tấn Lộc, Vũ Quang Nam và 2 ngoại binh Paulo Pinto, Diallo Abdoulaye.

Trong số các tân binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Phạm Thanh Tiệp là cái tên đáng chú ý. Cầu thủ Việt kiều trở về Việt Nam từ Slovakia từ năm 2019 nhưng chưa để lại dấu ấn khi khoác áo SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên HLV Thành Công vẫn quyết định chọn Thanh Tiệp bởi ấn tượng với tư duy chơi bóng hiện đại của cầu thủ sinh năm 1996.

Theo lịch thi đấu của ban tổ chức V-League, trận đầu tiên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là chuyến làm khách đến sân Pleiku của HAGL lúc 17h00 ngày 4/2. Chúng ta cùng chờ xem liệu với sự thay đổi lớn về mặt lực lượng, đội chủ sân Hà Tĩnh có thể tạo nên những luồng gió mới.

.>>>DANH SÁCH CLB HỒNG LĨNH HÀ TĨNH DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<