Giai đoạn lượt đi V-League mùa này, HAGL với đội hình mạnh nhất vẫn bị Hải Phòng đánh bại với tỷ số 1-2 ngay trên sân Pleiku. Trong khi đó ở lần gần nhất hành quân đến sân Lạch Tray, HAGL thua tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-4 trong khuôn khổ giải giao hữu Cúp Tứ hùng Hải Phòng vào tháng 6/2022.

Đáng chú ý, trong đội hình Hải Phòng lúc này có những cầu thủ từng được coi là "người thừa" của HAGL như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang. Ở lần tái đấu HAGL vào cuối tuần này tại thành phố hoa phượng đỏ, Ngọc Quang và Việt Hưng tiếp tục dự kiến sẽ được HLV Chu Đình Nghiêm tung vào sân ở đội hình xuất phát.

Ở hàng tiền vệ, Ngọc Quang với khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công bằng những đường chuyền dài chuẩn xác đang kết hợp cực tốt với đàn anh Hải Huy. Trong khi đó trong vai trò hộ công, Việt Hưng cũng thi đấu rất hiệu quả bên cạnh ngoại binh Rimario - cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2022 với 12 bàn thắng.

Đội hình Hải Phòng không có được nhiều ngôi sao nổi bật như HAGL nhưng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm, Tiến Dụng và các đồng đội đang thi đấu rất gắn kết và hiệu quả. Bên kia chiến tuyến, phong độ của những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh vẫn rất phập phù và họ thường gặp khó trước những đối thủ sẵn sàng đá rát.

Ở chuyến làm khách trên sân Lạch Tray ở vòng 17, HAGL đang phải đối mặt với khó khăn về lực lượng khi 2 trụ cột Văn Thanh, Xuân Trường không có sức khỏe tốt sau đợt hội quân của đội tuyển quốc gia. Nhiều khả năng HLV Kiatisak sẽ sử dụng hai cầu thủ trẻ lầ Thanh Nhân và Bảo Toàn để trám vào vị trí của Xuân Trường và Văn Thanh.

Thông tin lực lượng Hải Phòng vs HAGL

Hải Phòng: Có đội hình mạnh nhất.

HAGL: Văn Thanh, Xuân Trường chưa hoàn toàn bình phục, bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Đội hình dự kiến Hải Phòng vs HAGL

Hải Phòng: Đình Triệu; Thái Bình, Tiến Dụng, Mpande, Phạm Trung Hiếu, Martin Lò, Hải Huy, Moses, Ngọc Quang, Việt Hưng, Rimario.

HAGL: Tuấn Linh; Văn Sơn, Mauricio, Hữu Tuấn; Thanh Nhân, Bảo Toàn, Tuấn Anh, Minh Vương, Hồng Duy; Văn Toàn, Brandao.