HAGL đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng sau khi giành chiến thắng đậm trước Than Quảng Ninh ở vòng 16 trên sân nhà vừa qua. Nhưng khoảng cách với đội thứ 2 chỉ là 2 điểm nên việc HAGL lọt vào top 3 là hoàn toàn có thể xảy ra ở vòng đấu tới. Theo đó, Xuân Trường và các đồng đội sẽ có chuyến làm khách trước nhà ĐKVĐ Quảng Nam trên sân Tam Kỳ ở vòng 17 V-League 2018.

Thế nhưng, HAGL lại gặp tổn thất về lực lượng khi thiếu vắng chân sút số 1 là Công Phượng ở trận đấu này. Cụ thể, ở trận gặp Than Quảng Ninh vừa qua, Công Phượng đã phải nhận thẻ vàng ở phút 32 sau pha phạm lỗi với Thanh Hiền. Đây là thẻ vàng thứ ba của chân sút gốc xứ Nghệ kể từ đầu mùa và theo quy định của ban điều hành giải, Công Phượng sẽ phải nghỉ thi đấu trận tiếp theo.

Đây sẽ là tổn thất lớn với hàng công của đội bóng phố Núi khi cầu thủ số 10 đã ghi bảy bàn ở V-League mùa này, trong đó có ba bàn ở bốn trận gần nhất. BHL đội bóng phố Núi sẽ phải cân nhắc tìm người thay thế Công Phượng bởi tiền đạo tiền đạo người Jamaica – Rimario vừa mới bị thanh lý hợp đồng. Rất có thể, HAGL sẽ buộc phải dùng ngoại binh Osmar ở trận đấu tới dù rằng cầu thủ này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tin mừng cho HAGL là họ sẽ đón sự trở lại của Văn Thanh ở trận đấu với Quảng Nam sau khi đã mãn hạn treo giò từ vòng tới còn trung vệ Vincent Bossou cũng đã sẵn sàng để ra sân. Cuộc đối đầu giữa HAGL vs Quảng Nam sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 1/7 trên sân Tam Kỳ.