Ở vòng 10 V-League 2018 là lần hiếm hoi thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Nguyễn Đức Thắng lựa chọn bắt chính thay cho Thanh Thắng. Được thi đấu trên sân nhà, FLC Thanh Hóa đã chơi thiếu sắc nét để rồi ôm hận trước HAGL. Trong một ngày tiền đạo Công Phượng tỏa sáng với cú sút xa từ khoảng cách 30m đánh bại thủ môn Tiến Dũng thì FLC Thanh Hóa đã phải nhận thất bại tối thiểu ngay trên sân nhà.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng không nghĩ lựa chọn thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính là sai lầm mà là lỗi của toàn đội. “Cả Hà Nội và HAGL đều rất mạnh, đồng đều, họ cũng có những cá nhân rất xuất sắc. Tôi lạc quan về trận đấu vừa rồi." HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết.

Theo lý giải của cựu cầu thủ Thể Công, vấn đề thể lực là nguyên nhân chính khiến đội bóng xứ Thanh thất bại trước HAGL. “Việc phải thi đấu với mật độ dày trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến các cầu thủ FLC Thanh Hóa nhanh xuống sức. Thể lực ảnh hưởng rất lớn đến các cầu thủ khiến đường chuyền không còn chính xác nữa." HLV Đức Thắng cho hay.

Việc thi đấu liên tục buộc HLV Nguyễn Đức Thắng phải xoay tua đội hình và thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt chính nằm trong kế hoạch của tân HLV FLC Thanh Hóa. Chính vì thế, cựu HLV Sài Gòn FC không hề trách thủ môn của U23 Việt Nam dù thua trận. "Việc lựa chọn Tiến Dũng hôm nay là 1 quyết định đúng. Tôi nghĩ Tiến Dũng có 1 trận đấu khá tốt dù đội thua." HLV Đức Thắng nhấn mạnh.

Ở vòng đấu tiếp theo, FLC Thanh Hóa sẽ hướng đến một chiến thắng khi chỉ làm khách trước Nam Định, đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng.

>>> Xem thêm Bảng xếp hạng V-League 2018 mới nhất