Việc khán giả đến kín sân Hàng Đẫy theo dõi trận tranh Siêu cúp QG vừa qua là do hiệu ứng của U23 Việt Nam mang lại. HLV Lê Thụy Hải cho đó là điều đáng mừng nhưng chỉ sợ sự duy trì không lâu.

 Sự có mặt của Xuân Mạnh và Văn Đức trong màu áo SLNA đã thu hút được rất đông CĐV đến sân Hàng Đẫy vừa qua để theo dõi trận tranh Siêu cúp QG 2017 với Quảng Nam. HLV Lê Thụy Hải cho đó là tín hiệu đáng mừng nhưng vị HLV lão làng này cũng lo sợ hiệu ứng này sớm bị mất đi nếu các cầu thủ U23 VN không thể hiện được mình ở V.League 2018. 

"Người hâm mộ háo hức, thèm khát, chờ đón xem các cầu thủ U23 về thi đấu tại các CLB xem có được không, đó là điều quan trọng. Nhưng tôi chỉ sợ hiệu ứng, sự quan tâm ấy chỉ đến ở giai đoạn đầu của mùa giải nhưng nói thật, những tuyển thủ U23 Việt Nam về thi đấu ở CLB như Xuân Mạnh, Văn Đức của SLNA hầu như chưa thể hiện được gì đặc biệt hay nổi trội", Vị chiến lược gia giàu thành tích nhất V.League chia sẻ với truyền thông. 

Bên cạnh đó, HLV Lê Thụy Hải cũng đưa ra nhận định về cơ hội ra sân của các cầu thủ U23 Việt Nam tại V.League sắp tới. "Tôi ủng hộ quan điểm sử dụng cầu thủ U23 ở các CLB tại V.League, đó là việc tốt, phải tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ được chơi bóng, cọ xát, nếu không có điều ấy, họ không thể tiến bộ, thậm chí thụt lùi hoặc thui chột tài năng.

Tôi nghĩ chúng ta nên ủng hộ việc tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu. Đã từ rất lâu rồi tôi từng nói chúng ta muốn bóng đá Việt Nam tốt lên phải giảm bớt số lượng cầu thủ ngoại, để cầu thủ trẻ được chơi, nhưng như thế khán giả ít, nhà tài trợ sẽ không đồng tình. Vậy làm sao phải hài hòa trong việc sử dụng ngoại binh và cầu thủ trẻ", ông Hải "lơ" chia sẻ. 

Sau cùng, vị chiến lược gia người gốc Hà Đông đưa ra lời khuyên với các cầu thủ trẻ: "Các cầu thủ U23 Việt Nam không thể dừng lại, thỏa mãn với những gì đã làm được mà cần phải tiếp tục phấn đấu. Trách nhiệm của truyền thông, dư luận, lãnh đạo CLB và các HLV, những người huấn luyện trực tiếp làm sao để các em hiểu rõ điều ấy. Thể thao đỉnh cao là phải phấn đấu từng giờ, từng ngày trong suốt cả một quá trình dài, không thể ngày một, ngày hai là gặt hái được thành công".

Bài viết liên quan
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.