Sau loạt trận thi đấu quốc tế FIFA Days vào cuối tháng 9, V-League 2022 sẽ tái khởi tranh vào cuối tuần này, với các cuộc so tài đỉnh cao thuộc khuôn khổ vòng 17. Mùa giải đang bước vào giai đoạn nước rút, cuộc đua vô địch cũng như tranh vé trụ hạng ở đấu trường số 1 quốc nội đang diễn ra vô cùng căng thẳng và quyết liệt.

Hà Nội FC vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng dù 3 vòng đấu gần nhất Nguyễn Văn Quyết và các đồng đội không biết đến mùi chiến thắng. Sau 15 trận, Hà Nội có 31 điểm, ghi 21 bàn và mới để thủng lưới 13 lần. Vòng 17 sắp tới, Hà Nội có nhiều cơ hội để tiếp tục củng cố vị trí số 1 khi được thi đấu trên sân nhà, tiếp đón đối thủ Becamex Bình Dương.

Trận Hà Nội vs Bình Dương diễn ra trên sân Hàng Đẫy lúc 19h15 ngày 1/10. Tuy nhiên giai đoạn gần đây Bình Dương đang có phong độ tốt, hứa hẹn sẽ không dễ để bị bắt nạt. Hai đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với Hà Nội là Hải Phòng và Bình Định có những trận đấu được dự đoán khó khăn ở vòng 17.

Cụ thể, Hải Phòng được chơi trên sân nhà nhưng sẽ phải đối đầu một HAGL luôn sẵn sàng bùng nổ. Trong khi đó Bình Định phải làm khách trên sân Thanh Hóa - đội bóng có phong độ trên sân nhà thuộc hàng tốt nhất V-League mùa này. Bình Định và Hải Phòng cùng đang có 27 điểm, kém Hà Nội 4 điểm.

TP.HCM và Sài Gòn tiếp tục đối đầu nhau trong trận "chung kết ngược". Nam Định tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà Thiên Trường, SLNA đối đầu Viettel ở chảo lửa Vinh cũng hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những cuộc so tài nảy lửa, hấp dẫn từ đầu đến cuối vào cuối tuần này.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 17 V-League 2022