V-League 2022 đang khiến người hâm mộ sung sướng vì độ hấp dẫn và khó lường. Sau hai mùa giải có phần nhạt nhẽo và nhiều biến cố vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, trong khi những năm trước thế thống trị của Hà Nội FC vẫn còn. Giờ đây, giải đấu hấp dẫn nhất V-League 2022 mới có cuộc đua kịch tính ngay từ những vòng đầu tiên cho tới hiện tại ở cả nhóm tranh vô địch và trụ hạng. 

Sau 9 vòng đấu, V-League 2022 chứng kiến quá nhiều biến động. Thế nên, vòng 10 sắp diễn ra cũng hứa hẹn tạo nên những hấp dẫn và bùng nổ riêng, đặc biệt khi chứng kiến trận đấu tâm điểm Hà Nội FC với Sông Lam Nghệ An. Hai đội bóng này đang chia nhau vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với cùng số trận thi đấu, nên đội thắng chắc chắn chiếm ngôi đầu bảng và đẩy chính đối thủ xuống phía dưới. 

Trong cuộc đua đang đà quyết liệt, bất cứ đội bóng nào sảy chân cũng đều tụt lại rất sâu, điển hình như Bình Định, từng thi đấu tốt giai đoạn đầu nhưng những thất bại gần đây đẩy đội bóng nảy ra khỏi nhóm đầu. Khi Hà Nội FC đụng độ Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng sẽ hưởng lợi nhất ở vòng đấu này khi được nghỉ dưỡng sức. 

Ở vòng 10, các trận đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày 29, 30 và 31/7. Ngoài tâm điểm Hà Nội FC tiếp đón Sông Lam Nghệ An tại Hàng Đẫy, các trận đấu đáng chú ý khác sẽ gồm CLB TP.HCM đối đầu Hải Phòng, Bình Dương đụng độ Bình Định, Thanh Hóa chạm trán Viettel.