SLNA đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2022 sau chiến thắng 1-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 7. Đội bóng xứ Nghệ có 13 điểm sau 6 trận, hơn đội xếp thứ 2 Hải Phòng 2 điểm dù đá ít hơn 1 trận. 5 trận liên tiếp gần đây ở mọi đấu trường, SLNA bất bại với 3 chiến thắng và 1 trận hòa.

Tuy nhiên thông tin đáng quan tâm là cả 5 trận đấu đó SLNA đều được chơi trên sân nhà. Chuyến làm khách sắp tới trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều khó khăn với Quế Ngọc Hải và các đồng đội. Sau 7 vòng đấu tại V-League 2022, SHB Đà Nẵng giành 7 điểm, xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Thành tích chưa tốt nhưng SHB Đà Nẵng đang tỏ ra là đối thủ không dễ bị đánh bại. 12 trận đã đấu trong năm 2022, SHB Đà Nẵng bất bại 9 lần, trong đó bao gồm 1 chiến thắng và 9 trận hòa. Trận tiếp khách gần nhất, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đã đánh bại Hà Nội với tỷ số 2-1.

Dẫu vậy, SLNA vẫn có một "điểm tựa" lớn khác để hướng tới kết quả thuận lợi ở trận đấu sắp tới, đó là thành tích đối đầu. Lịch sử ủng hộ SLNA ở những lần chạm trán SHB Đà Nẵng. Theo đó, trong vòng 30 lần thi đấu với SHB Đà Nẵng trước đây tính trên mọi đấu trường, SLNA thắng 16, hòa 8 và chỉ để thua 6 trận.

9 lần gần nhất tiếp đón SLNA trên sân nhà, SHB Đà Nẵng cũng chỉ có đúng 1 chiến thắng, còn lại là 2 trận hòa và 6 thất bại. Tại V-League mùa trước khi hành quân đến sân Hòa Xuân, SLNA đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 dù đội chủ nhà đã mở được tỷ số trước nhờ công ngay ở phút thứ 5 của Rafaelson.

Phong độ và thống kê đối đầu Đà Nẵng vs SLNA

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Đà Nẵng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của SLNA

+ Lịch sử đối đầu Đà Nẵng vs SLNA