Hải Phòng đã xốc lại tinh thần sau 2 thất bại liên tiếp bằng chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Bình Định ở vòng 8. Trên bảng xếp hạng V-League 2022, đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ lại trở về vị trí số 1 quen thuộc với 14 điểm sau 8 trận.

Tuy nhiên vị trí dẫn đầu của Hải Phòng vẫn đang bị đe dọa rất nghiêm trọng. Đội xếp thứ 2 Hà Nội cũng có 14 điểm và thậm chí còn đá ít hơn 1 trận. SLNA đang xếp thứ 3 với 13 điểm và cũng mới ra sân 7 lần từ đầu mùa. Đáng chú ý, SLNA chính là đối thủ của Hải Phòng ở vòng 9.

Nếu giành chiến thắng trước Hải Phòng, SLNA sẽ vươn lên dẫn đầu. Trận đấu diễn ra trên sân Vinh là lợi thế không nhỏ với Quế Ngọc Hải và các đồng đội. Những mùa giải gần đây SLNA sở hữu thành tích đối đầu khá thuận lợi trước Hải Phòng khi được chơi trên sân nhà.

Cụ thể, trong vòng 28 trận đối đầu Hải Phòng trước đây tính trên mọi đấu trường, SLNA thắng 10, hòa 6, thua 12 trận. Tuy nhiên 3 lần gần đây tiếp đón Hải Phòng trên sân Vinh trong khuôn khổ V-League, SLNA bất bại với 2 chiến thắng và 1 trận hòa, ghi 2 bàn mà không để thủng lưới lần nào.

Mùa này SLNA cũng đang thi đấu tốt trên sân nhà, 6 lần tiếp khách vừa qua ở mọi đấu trường họ bất bại với 4 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Hải Phòng thi đấu không tốt trên sân khách. 7 trận xa nhà trước đó tại V-League, Hải Phòng để mất điểm tới 6 lần, bao gồm 2 trận hòa và 4 thất bại.

Phong độ và thống kê đối đầu SLNA vs Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của SLNA

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

+ Lịch sử đối đầu SLNA vs Hải Phòng