V.League 2017 chỉ có 1 suất xuống hạng duy nhất và Long An chính là đội đã phải xuống hạng Nhất do đứng cuối BXH. Tuy nhiên, V.League 2018 sẽ là cuộc chiến khốc liệt hơn khi có tới 1,5 suất xuống hạng.

Mùa giải 2017 hấp dẫn trong cuộc đua vô địch khi có tới 4 cái tên đủ sức giành ngôi vương ở lượt đấu cuối cùng. Tuy nhiên, cuộc chiến giành suất trụ hạng đã sớm an bài khi Long An tỏ ra yếu thế và đành xuống hạng Nhất. Do chỉ có 1 suất xuống hạng nên Cần Thơ, Bình Dương hay HAGL sớm an bài và không có mục tiêu ở những vòng đấu cuối cùng mùa giải. 
 
Tuy nhiên, V.League 2018 sẽ rất khác và cuộc chiến trụ hạng sẽ hấp dẫn không kém cuộc đua vô địch. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết, từ mùa giải 2018, sau khi được ban chấp hành VFF phê duyệt, đã quyết định sẽ có 1,5 suất đội V.League 1 xuống hạng nhất, ngược lại sẽ có 1,5 suất cho hạng nhất lên hạng V.League. 
 
Như vậy ở mùa giải năm nay, sẽ có trận tranh play-off giữa đội nhì hạng Nhất và đội đứng áp chót V.League 2018. Do đó, những đội chỉ đặt mục tiêu trụ hạng chắc chắn sẽ phải có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo trước khi mùa giải mới bắt đầu. 
Bài viết liên quan
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.