Đội tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc giành 2 chiến thắng ở bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022. Trận ra quân Hồ Văn Ý và các đồng đội đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 5-1. Lượt trận thứ 2 diễn ra vào tối qua, 30/9, chúng ta tiếp tục thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Saudi Arabia.

Hiện tại Việt Nam đang dẫn đầu bảng D với 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại 8-2. Đội tuyển Nhật Bản xếp thứ 2 với 3 điểm, hiệu số 7-2, Saudi Arabia cũng có 3 điểm nhưng xếp thứ 3 với hiệu số 3-4, Hàn Quốc xếp bét bảng với 0 điểm, hiệu số 1-11.

Mặc dù vậy Việt Nam vẫn chưa chắc chắn giành vé vào tứ kết. Bởi trong trường hợp Việt Nam thua Nhật Bản và Saudi Arabia thắng Hàn Quốc ở lượt trận cuối, khi đó Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ cùng có 6 điểm và các chỉ số phụ sẽ được tính đến để xác định 2 đội có thành tích tốt hơn. Trong trường hợp có từ 2 đội bằng điểm nhau trở lên, chỉ số phụ đối đầu được ưu tiên, sau đó là hiệu số bàn thắng bại và các chỉ số phục khác nếu cần.

Dưới đây là những kịch bản có thể xảy ra sau lượt trận cuối bảng D:

1. Việt Nam hòa hoặc thắng Nhật Bản: Việt Nam nhất bảng, giành vé đi tiếp và tránh được đội đầu bảng B là Iran ở Tứ kết.

2. Việt Nam thua Nhật Bản và Saudi Arabia thắng Hàn Quốc: 3 đội Việt Nam, Nhật Bản, Saudi Arabia cùng có 6 điểm và sẽ xếp hạng dựa theo theo các tiêu chí lần lượt: Hiệu số bàn thắng bại giữa 3 đội; Tổng số bàn thắng ghi được ở các trận đối đầu giữa 3 đội.

2.1. Thành tích đối đầu giữa 3 đội sau 2 lượt trận:

- Việt Nam ghi được 3 bàn, thủng lưới 1, hiệu số là +2.

- Nhật Bản ghi được 1 bàn, thủng lưới 2, hiệu số là -1.

- Saudi Arabia ghi được 3 bàn, thủng lưới 4, hiệu số là -1.

Như vậy, nếu:

- Việt Nam thua Nhật Bản cách biệt 1 bàn: Việt Nam nhất bảng và Nhật Bản nhì bảng, 2 đội cùng đi tiếp.

- Việt Nam thua Nhật Bản cách biệt 2 bàn: Nhật Bản nhất bảng và Việt Nam nhì bảng, 2 đội cùng đi tiếp.

- Việt Nam thua Nhật Bản cách biệt 3: Nhật Bản nhất bảng và Việt Nam nhì bảng, 2 đội cùng đi tiếp.

- Việt Nam thua Nhật Bản cách biệt 4 trở lên: Nhật Bản nhất bảng, Saudi Arabia nhì bảng, Việt Nam về nước.

Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng D futsal châu Á 2022

15h00 ngày 2/10: Saudi Arabia vs Hàn Quốc

18h00 ngày 2/10: Việt Nam vs Nhật Bản