Vòng chung kết World Cup nữ 2023 sẽ trở thành giải đấu mang tính lịch sử đối với công nghệ VAR (Video assistant referee - Video hỗ trợ trọng tài).

08/07/2023 06:45

Tại vòng chung kết World Cup nữ 2023, trọng tài sẽ giải thích các quyết định về công nghệ VAR với các khán giả hiện diện trên các khán đài. Điều này được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xác nhận.

“Lời giải thích (về quyết định của trọng tài sau khi tham khảo VAR) sẽ ngắn gọn để khán giả dễ nắm bắt và hiểu được. Phần lớn các trọng tài có trình độ tiếng Anh không giống nhau. Đây là điều tốt cho trọng tài vì các quyết định liên quan tới VAR có thể tạo ra sự tranh cãi”, ông Pierluigi Collina - Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA - chia sẻ.

Công nghệ VAR đi vào lịch sử tại World Cup nữ 2023 - Ảnh 1
Trọng tài sẽ giải thích các quyết định về VAR với khán giả tại VCK World Cup nữ 2023

Như vậy, VCK World Cup nữ 2023 sẽ trở thành giải chính thức đấu đầu tiên ở cấp độ đội tuyển quốc gia của FIFA chứng kiến trọng tài giải thích quyết định về VAR cho khán giả. Trước đó, FIFA từng thử nghiệm điều này nhưng ở hai giải đấu thuộc cấp độ khác nhau: CLB và đội tuyển trẻ.

Ở cấp độ CLB là giải FIFA Club World Cup 2022 và ở cấp độ đội tuyển trẻ là VCK U20 World Cup 2023. Sau VCK World Cup nữ 2023, FIFA tiếp tục để các trọng tài giải thích các quyết định về VAR với các khán giả tại VCK World Cup 2026 (được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico).

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 khởi tranh từ ngày 20/7/2023 tại New Zealand và Australia. Giải đấu quy tụ 32 đội tuyển và được chia thành 8 bảng đấu. Các đội trong bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 1 lượt. Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự giai đoạn knock-out.

Việt Nam là một trong 32 đội đủ điều kiện tranh tài tại VCK World Cup nữ 2023. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam xuất hiện tại Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho phái đẹp. Tập thể do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt lần lượt chạm trán Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

Bài viết liên quan
Mai Đức Chung có phải là HLV lớn tuổi nhất trong lịch sử World Cup nữ? Ông Mai Đức Chung có phải là HLV lớn tuổi nhất trong lịch sử World Cup nữ? BongdaPro hy vọng giải đáp phần nào thắc mắc ấy trong khuôn khổ bài viết này. 06/07/2023
Giải mã nữ New Zealand, đối thủ của nữ Việt Nam đá giao hữu trước World Cup nữ 2023 Giải mã nữ New Zealand, đối thủ của nữ Việt Nam đá giao hữu trước World Cup nữ 2023. Đội tuyển nữ New Zealand có gì đặc biệt, có được đánh giá cao tại kỳ World Cup mà đội tuyển này tranh tài với tư cách đồng chủ nhà? 07/07/2023
Độ tuổi trung bình nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 là bao nhiêu? Đội tuổi trung bình của ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ 2023: Danh sách đội tuổi trung bình của đội tuyển nữ Việt Nam mới nhất tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất dành cho phái nữ. 07/07/2023
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.