Từng gặp nhau ở World Cup 2006, hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0. Nhiều khả năng kết quả hòa như vậy một lần nữa lặp lại ở trận đấu sắp diễn ra và khiến đôi bên phải bước vào hiệp phụ, thậm chí cả penalty. 

Theo đó, Croatia được đánh giá cao hơn bởi đẳng cấp và bản lĩnh. Những con người trong đội hình á quân World Cup 2018 đều đã nhiều tuổi nhưng vẫn cho thấy năng lượng đầy tích cực. Trong khi đó, Nhật Bản đương nhiên chẳng thể xem thường với hành trình vòng bảng đầy ấn tượng. Chơi bóng kỷ luật, đầy quyết tâm và giàu chuyên môn là những điều dễ nhận thất ở đội bóng châu Á đã khiến cả Đức và Tây Ban Nha phải nhận thất bại. 

Dưới góc nhìn của chuyên gia ESPN, Croatia sẽ giành vé đi tiếp nhờ đẳng cấp và bản lĩnh. Dù đội bóng này không giàu năng lượng và có phần già nua, song không thua thiệt nhiều với đối thủ bởi Nhật Bản cũng đã phải căng sức rất nhiều sau 3 trận vòng bảng. Dẫu vậy, 90 phút đầy khó khăn vẫn đang chờ đón đương kim án quân. 

Chuyên gia ESPN cũng chỉ ra rằng điểm quyết định của trận đấu nằm ở yếu tố khoảnh khắc, trong đó nằm việc các đội sơ hở hoặc sở hữu ngôi sao biết cách tỏa sáng. Bên phía Croatia, Quả bóng vàng 2018, Luka Modric được chờ đợi tạo nên điểm khác biệt nhất giữa hai đội. Dù chưa ghi bàn nào ở World Cup 2022, song đẳng cấp của tiền vệ Real Madrid vẫn không thể bị chối cãi trong từng pha mở bóng hoặc chủ động đi bóng dứt điểm. 

Chuyên gia nhận định Nhật Bản 0-1 Croatia 

Đội hình dự kiến Nhật Bản vs Croatia 

Phong độ giữa Nhật Bản vs Croatia