Không khó để giới chuyên môn phân tíchc sức mạnh chênh lệch của Qatar và Senegal trước khi đối đầu nhau tại lượt trận thứ hai ở World Cup 2022. Trong ngày mở màn, cả hai đều thu về kết quả chưa như ý, trong đó Qatar thua 0-2 trước Ecuador, còn lại Senegal chịu thua trước Hà Lan. 

Theo nhiều ý kiến, Senegal được đánh giá cao hơn Qatar sau những gì đã thể hiện trước Hà Lan. Đội bóng châu Phi chỉ chịu khuất phục ở giai đoạn cuối trận đấu bởi bàn thắng mở tỷ số đến từ khoảnh khắc lóe sáng của tiền vệ Frenkie de Jong bên phía đối thủ. Trước khi thủng lưới, Senegal chơi không tệ và làm khó đối thủ bởi lối chơi kỷ luật. 

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia châu Á đến từ tờ FoxSport Asia, Qatar không thể bị xem thường. Theo đó, điều còn thiếu của đội chủ nhà nằm ở đẳng cấp, kinh nghiệm và tinh thần thi đấu ở World Cup 2022. Những thứ này hoàn toàn có thể được cải thiện phần nào sau khi Qatar đã trải qua trận mở màn và rút ra được những bài học. 

Bên cạnh đó, chiến thắng lịch sử trước Saudi Arabia và Nhật Bản trước đội mạnh Argentina và Đức, đã tiếp thêm sức mạnh tinh không nhỏ đến với đội bóng như Qatar. 

Gặp Senegal, Qatar bị đánh giá thấp nhưng không phải có 0% khả năng chiến thắng. Ở phía đối diện, Senegal chơi hay và đầy kỷ luật trước Hà Lan nhưng cũng không thực sự nổi bất ở khả năng tấn công và làm chủ trận đấu. 

Chính vì thế, vẫn còn quá sớm nếu vội coi thường Qatar trước Senegal. Đội chủ nhà hứa hẹn “chơi một trận ra trò” để lấy lại hình ảnh sau trận mở màn thất bại mọi mặt. 

Chuyên gia dự đoán Qatar 1-1 Senegal 

Đội hình dự kiến Qatar vs Senegal 

Phong độ gần đây Qatar vs Senegal