4 năm sau khi lên ngôi Á quân tại World Cup 2018, Croatia đã không còn duy trì được đỉnh cao phong độ bởi sự cũ kỹ trong đội hình. Điều này được thể hiện qua các màn trình diễn tại Euro và Nations League. Những trụ cột như Luka Modrid, Rebic hay Perisic đều ở ngoài 30 tuổi.

Thế nhưng, không vì thế Croatia bị xem thường khi góp mặt ở World Cup 2022. Nhìn cách Luka Modric vẫn đang tỏa sáng ở Real Madrid, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng về một giải đấu thăng hoa của đội tuyển màu áo ca-rô đỏ trắng.

Cần biết rằng, trong đội hình Croatia vẫn đang có sự giao thoa cần thiết giữa lứa trẻ và đàn anh giàu kinh nghiệm. Những gương mặt đáng chú ý như Kovacic (Chelsea), Brozovic (Inter Milan) và Stanicic (Bayern Munichj) đã sẵn sàng gồng gánh đội nhà.

Ở Nations League gần nhất, Croatia dù không còn giữ được phong độ đỉnh cao song vẫn chơi hết sức khó chịu. Điều đó được thể hiện qua các trận đấu với Pháp, Đan Mạch và Áo.

Tại World Cup 2022, việc phải nằm chung bảng với Tây Ban Nha, Đức và Nhật Bản khiến cánh cửa đi tiếp của Croatia hẹp lại. Song, mọi bất ngờ đều có thể xảy đến nếu các đối thủ quá xem thường Luka Modric và đồng đội.

Danh sách đội tuyển Croatia dự World Cup 2022 đầy đủ nhất: