Đây là trận đấu phân định tấm vé đi tiếp còn lại của bảng D sau khi Pháp đã giành tấm vé đầu tiên với 2 chiến thắng liên tiếp. Với tình cảnh lúc này, Đan Mạch đang gặp bất lợi hơn, bởi buộc phải giành chiến thắng nếu đi tiếp do mới chỉ có 1 điểm. Trong khi đó, Australia có quyền toan tính hơn nhờ chiến thắng trước Tunisia và chỉ cần kết quả hòa trở lại trước Đan Mạch. 

Dẫu vậy, đó là lý thuyết trên bảng xếp hạng. Thực tế cho thấy Australia mới đáng lo và phải căng sức khi đối đầu với Đan Mạch đẳng cấp và nhỉnh hơn về thực lực. Trước khi thua liên tiếp 2 bàn trước Pháp, Đan Mạch đã chơi hay và hợp lý, qua đó đánh dấu phong độ cao trở lại sau trận mở màn chưa như ý. 

Chính vì thế, giới mộ điệu đánh giá Đan Mạch vượt trội hơn hẳn Australia, như tỷ lệ 1:0 được nhiều nhà cái đặt ra.  

Trước trận “chung kết vòng bảng”, cả hai đội đều đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất khi không gặp phải trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. 

Theo Whoscored, Australia nhiều khả năng tung ra đội hình xuất phát theo sơ đồ 4-4-2 quen thuộc, bởi cũng không có nhiều sự lựa chọn chất lượng. Ở phía đối diện, Đan Mạch sẽ ra sân với đội hình 3-4-2-1, trong đó cũng không có nhiều sự thay đổi so với trận đấu gặp Pháp. Tuy nhiên, đội tuyển châu Âu nhiều khả năng tạo nên biến hóa hơn trong lối chơi khi chạm trán đối thủ nằm cửa dưới. 

Đội hình dự kiến Australia vs Đan Mạch 

Phong độ gần đây Australia vs Đan Mạch