Sau khi tuyển Anh, Argentina, Pháp, Đức đã ra quân, đội tuyển Bỉ cũng sẽ bắt đầu hành trình World Cup 2022 với đối thủ “vừa miếng” Canada. Chênh lệch thực lực giữa hai đội có lẽ không cần phải bình luận thêm. Vấn đề chỉ nằm ở việc đội tuyển Bỉ sẽ thể hiện ra sao để giành chiến thắng và khởi động giải đấu quan trọng. 

Giới chuyên môn tin rằng đội tuyển Bỉ đã sẵn sàng tung ra đội hình mạnh nhất cho trận đấu mở màn. Theo huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh, Bỉ tung đội hình chất lượng nhất nhằm lấy cảm giác thi đấu World Cup và đạt điểm rơi phong độ. “Chiến thắng ở trận đầu mang ý nghĩa quan trọng với những ngôi sao của đội bóng này, qua đó mở đầu thuận lợi cho chặng hành trình,” cựu danh thủ Thể Công nói. 

Trong số ngôi sao được nhắc đến, Kevin de Bruyne chắc chắn được chú ý nhất khi được coi như “trái tim” của đội tuyển Bỉ vào lúc này. Đây sẽ là điểm mấu chốt giúp đội tuyển Bỉ định đoạt kỳ World Cup này. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong trận mở màn có lẽ đến từ việc tiền đạo Lukaku vẫn chưa vội ra sân thi đấu do chấn thương. 

Trong khi đó, ở phía đội diện, trở lại World Cup sau 36 năm, Canada có lẽ không đặt mục tiêu xa vời, thay vào đó là tận hưởng từng trận đấu ở sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Đến với sân chơi này, đội tuyển từ châu Mỹ cũng đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất và không gặp trường hợp vắng mặt đáng tiếc nào. 

Thế nên, Canada cũng đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất cùng tinh thần “không còn gì để mất” và sẵn sàng chơi “trận đấu ra trò” trước Bỉ trong ngày mở màn World Cup. 

Đội hình dự kiến Bỉ vs Canada 

Phong độ giữa Bỉ vs Canada