Trận đấu vào rạng sáng 3/12 trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng G World Cup 2022 là lần thứ 7 trong lịch sử Brazil và Cameroon đối đầu nhau. Kết quả 6 lần chạm trán Cameroon trước đây, Brazil thắng 5, thua 1 trận.

Lần đầu tiên đối đầu Cameroon ở World Cup 1994, Brazil giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0. Lần thứ 2 gặp Cameroon ở World Cup vào năm 2014, Brazil tiếp tục khiến Cameroon thua tâm phục khẩu phục với tỷ số 1-4.

Lần duy nhất Cameroon không thua Brazil trong quá khứ là ở Confed Cup 2003, khi đó đội bóng châu Phi giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Lần tái đấu sắp tới, Brazil tiếp tục được đánh giá ở đẳng cấp vượt trội so với đội bóng đến từ châu Phi.

Hai trận đã đấu ở World Cup 2022, Brazil giành 6 điểm tối đa và đã chắc chắn có mặt ở vòng 1/8. Selecao đánh bại Serbia với tỷ số 2-0 ở trận ra quân và vượt qua Thụy Sĩ 1-0 ở trận tiếp theo. Chỉ cần một kết quả hòa trước Cameroon ở lượt trận cuối, Brazil sẽ cán đích ở vị trí đầu bảng.

Trong khi đó Cameroon mới giành được 1 điểm sau 2 trận. Những chú sư tử bất khuất để thua Thụy Sĩ 0-1 ở trận ra quân và hòa 3-3 trước Serbia ở trận tiếp theo. Về mặt lý thuyết Cameroon vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng cơ hội đó chỉ xuất hiện nếu họ đánh bại Brazil và hy vọng kết quả thuận lợi ở trận cùng giờ giữa Serbia vs Thụy sĩ.

Phong độ và thống kê đối đầu Cameroon vs Brazil

+ Lịch sử đối đầu Cameroon vs Brazil

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Cameroon

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Brazil

Bảng xếp hạng World Cup 2022