Croatia và Ma-rốc nằm cùng bảng tại World Cup năm nay. Trận đối đầu giữa hai đội bóng này tại bảng F diễn ra hôm 23/11 vừa qua đã khép lại với tỷ số hòa 0-0. Đó là trận đấu mà Croatia chủ động tấn công, cầm hòa tới 65% nhưng vẫn phải chia đểm với kết quả 0-0 cùng đối thủ đến từ châu Phi.

Trong quá khứ Croatia và Ma-rốc còn một trận đối đầu khác ở giải giao hữu Hassan Cup diễn ra vào năm 1996. Trận đấu đó cũng kết thúc với tỷ số hòa nhưng khác biệt là mỗi đội có 2 pha lập công. Lần tái đấu sắp tới giữa Ma-rốc và Croatia thuộc khuôn khổ tranh hạng 3 World Cup 2022.

Ở bán kết, Croatia để thua Argentina với tỷ số 0-3, trong khi Ma-rốc thua 0-2 trước Pháp. Lợi thế dành cho Croatia ở lần tái đấu Ma-rốc vào tối 17/2 là họ được nghỉ nhiều hơn đối thủ 1 ngày. Kinh nghiệm và bản lĩnh của Croatia vẫn được đánh giá cao hơn Hakimi và các đồng đội.

Trước đây Croatia từng đá 1 trận tranh hạng 3 World Cup. Đó là cuộc so tài với Hà Lan tại World Cup 1998, đội bóng áo ca-rô giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Thành tích tốt nhất của Croatia tại World Cup lúc này vẫn là vị trí Á quân họ giành được vào năm 2018 trên đất Nga (thua Pháp 2-4 ở chung kết).

Trong khi đó phía đối diện, đây mới là lần đầu tiên trong lịch sử Ma-rốc vào được tới vòng bán kết World Cup. Những nỗ lực của Ma-rốc là rất đáng ghi nhận nhưng rõ ràng chiến thuật tốt thôi là chưa đủ, họ cần thêm những ngôi sao lớn để có thể tỏa sáng hơn nữa ở đấu trường số 1 thế giới.

Phong độ và thống kê đối đầu Croatia vs Ma-rốc

+ Lịch sử đối đầu Croatia vs Ma-rốc

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Croatia

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Ma-rốc