Đội tuyển Bỉ trở thành tâm điểm bàn luận của giới chuyên môn trước thềm World Cup 2022. Nhiều người tin rằng Bỉ đang vào độ chín khi sở hữu đủ số ngôi sao cần thiết và có sự ăn ý nhất định trong lối chơi. Số ít lại cho rằng tuyển Bỉ không còn đủ năng lượng như 4 năm trước khi đội hình không còn sở hữu quá nhiều ngôi sao đang đạt phong độ đỉnh cao, đặc biệt với đội trưởng Eden Hazard. 

Dẫu vậy, kết quả chỉ đến khi tuyển Bỉ ra sân tại World Cup 2022 với những hảo thủ tốt nhất như Kevin de Bruyne, Lukaku và Eden Hazard. 

Chỉ phải nằm ở bảng F cùng với Ma rốc, Canada và Croatia, đội tuyển Bỉ có lẽ không khó để tìm được tấm vé đi tiếp. Vấn đề của đội bóng này có lẽ nằm ở việc giành ngôi nhất bảng hay nhì bảng trong cuộc cạnh tranh với Croatia. 

Nếu không chơi tốt và phải đứng nhì bảng, đội tuyển Bỉ sẽ phải gặp nhất bảng E, đó là Đức hoặc Tây Ban Nha. Trong trường hợp này, đây sẽ là thách thức thực sự cho “quỷ đỏ” trong tham vọng làm nên điều đặc biệt tại World Cup 2022. 

Trước thềm World Cup 2022, đội tuyển Bỉ đã khởi động không tốt khi nhận thất bại 1-2 trước Ai Cập. Dẫu vậy, đó có thể là bước dậm chân cần thiết trước khi đội bóng này bắt đầu hành trình với trận đấu đầu tiên với Canada vào ngày 24/11. Sau đó, Bỉ sẽ tiếp tục chạm trán Ma rốc vào ngày 27/11 và khép lại vòng bảng trước đối thủ trực tiếp Croatia vào ngày 2/12. 

Lịch thi đấu của ĐT Bỉ tại World Cup 2022: