ĐT Australia nằm trong số những đội bóng có giá trị đội hình cao nhất châu Á. Hai cầu thủ có giá cao nhất xứ chuột túi được định giá vào khoảng 5 triệu bảng. 

Đa số các cầu thủ Australia thi đấu trong nước hoặc tại Scotland, song được định giá cũng rất cao và chất lượng. 

Dẫu vậy, điểm yếu của đội tuyển Australia nằm ở khía cạnh tuổi tác khi nhiều cầu thủ trụ cột đều sắp cán mốc 30 tuổi. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 châu Á vừa qua, đội bóng này cũng đã thi đấu không quá xuất sắc nên đã phải đá thêm trận play-off để giành vé đến Qatar. 

Những cầu thủ đáng chú ý của ĐT Australia tại World Cup 2022 

1. Mathew Ryan

Thủ thành 30 tuổi có đếm 72 trận đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. Đang thi đấu cho câu lạc bộ Copenhagen tại Đan Mạch, Mathew Ryan được định giá 5 triệu bảng và có thừa đẳng cấp và kinh nghiệm để chắc suất trong trung gỗ ĐT Australia tại World Cup 2022. Từng có thời điểm, Mathew Ryan có giá lên đến 10 triệu bảng vào năm 2019 khi thi đấu cho Brighton tại Ngoại hạng Anh. 

2. Aaron Mooy

Dẫu 32 tuổi, song chưa ai có thể thay thế tầm quan trọng của Aaron Mooy tại ĐT Australia. Cũng được định giá 5 triệu bảng, tiền vệ trung tâm này đóng vai trò quan trọng ở câu lạc bộ Celtic và từng ra sân thi đấu 13 trận ở mùa giải này và đóng góp 3 kiến tạo. 

3. Harry Souttar

Trung vệ Harry Souttar là gương mặt tiếp theo rất đáng chú ý tại ĐT Australia khi được định giá vào khoảng 4,5 triệu bảng và đang chơi bóng tại Hạng Nhất Anh. Đây là một trong những “hòn đá tảng” của đội bóng xứ chuột túi tại World Cup 2022.